Đảng bộ Thị trấn Phong Thổ sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 27/4/2023, Đảng bộ thị trấn Phong Thổ đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí Vũ Tuấn Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, bản, TDP và đông đảo cán bộ, đảng viên được khen thưởng trên địa bàn thị trấn dự.

Toàn cảnh Hội Nghị

Trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, thị trấn Phong Thổ đã vượt qua những khó khăn, thách thức; lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.

Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Hàng năm, mỗi chi ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đều xây dựng ít nhất một mô hình hoặc việc làm điển hình gắn với chức năng, nhiệm vụ của mình. Đến nay, toàn xã đã xây dựng được 9 mô hình, phong trào, việc làm điển hình trên các lĩnh vực. Việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đã có sức lan tỏa tạo ra những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như các phong trào: Đoàn thanh niên với Công trình cổng chào thôn Đoàn Kết (Kinh phí trên 40 triệu đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa, Công trình chào mừng Đại hội Đoàn thị trấn nhiệm kỳ 2022 - 2027); Nhà trưng bày không gian văn hóa thái: với công trình thị trấn chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách huyện (Kinh phí trên 80 triệu, bằng nguồn xã hội hóa, hiện tại còn thiếu trên 40 triệu); Công trình tiêu biểu: xây dựng nhà văn hóa Tổ dân phố Pa So (Kinh phí trên 2 tỷ, bằng nguồn vốn xã hội hóa). Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt 15%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm; số hộ nghèo giảm còn 136 hộ, hộ cận nghèo 95 hộ.

Việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đoàn thể: Đảng bộ thị trấn thường xuyên tuyên tuyền, quán triệt đến các đồng chí MTTQ, các tổ chức đoàn thể; Bí thư chi bộ trực thuộc, các đồng chí Đảng ủy viên về quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với thực hiện Kế hoạch số 59-KH/ĐU, ngày 14/12/2021. Kế hoạch số 61-KH/ĐU, ngày 03/01/2022 thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 167-KH/HU, ngày 13/4/2022 của Huyện ủy; Kế hoạch số 71-KH/ĐU, ngày 15/4/2022 của Đảng ủy thị trấn về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý; kịp thời chấn chỉnh trong học tập gắn xây dựng kế hoạch phấn đấu của cá nhân trong phòng chống suy thoái, rèn luyện đạo đức, lối sống..

Ông Nguyễn Thành Long chia sẻ tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Anh, uyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy thị trấn Phong Thổ đạt được qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, Chính quyền xã Thiệu Hợp cần vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ; người đứng đầu phải thực sự tâm huyết, có trách nhiệm với công việc, với Nhân dân để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, đề án đã đề ra. Xác định việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Các cấp, các ngành. Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát thông qua hoạt động của Đảng; qua đó kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay đồng thời xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Đồng chí Vũ Tuấn Anh, Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đảng bộ thị trấn Phong Thổ đã khen thưởng cho 03 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cũng tại hội nghị Trung tâm Văn hóa tỉnh cũng tặng giấy khen cho nhóm nghệ nhân và cá nhân bà Điêu Thị Phe thôn Đoàn Kết đã thành tích trong lễ đón bằng  của UNESCO ghi danh Nghệ thuật xòe Thái tại Yên Bái năm 2022./.

Lãnh đạo trung tâm nghệ thuật tỉnh và thường trực Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho nhóm nghệ nhân và cá nhân thôn Đoàn kết
Thường trực Đảng ủy tặng giấy khen cho 3 tập thế có thành tích trong thực hiện kết luận số 01/KL-TW

Lãnh đạo UBND thị trấn  tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện kết luận số 01/KL-TW

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ