A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ thị trấn Phong Thổ tổ chức hội thi dân vận khéo năm 2024

 Việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc thị trấn Phong Thổ năm 2024 là hoạt động cụ thể, thiết thực trong công tác dân vận của Đảng; đồng thời cũng là nhiệm vụ đang được BCH Đảng bộ thị trấn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả.

Ban tổ chức chao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

 

Tham dự Hội thi có 9 đội với 45 thí sinh xuất sắc đến từ các chi bộ thôn, bản, tổ dân phố, trường học, y tế, công an, quân sự trên địa bàn thị trấn. Hội thi “Dân vận khéo” nhằm góp phần tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc thị trấn Phong Thổ năm 2024 do Đảng bộ thị trấn Phong Thổ tổ chức.

Phần thi chào hỏi của Chi bộ Trường Mầm non Hoa Ban

 

Hội thi diễn ra trong một ngày 30/5/2024, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân các dân tộc trong triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 15 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024 - 2030. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và nhân dân các dân tộc thị trấn rèn luyện kỹ năng tuyên truyền vận động, xử lý các tình huống dân vận ở thôn, bản, tổ dân phố, đặc biệt là kỹ năng thực hiện công tác dân vận khéo trong xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Đ/C Trần Thị Thanh Huyền nêu rõ: Trong những năm qua, công tác dân vận luôn được các cấp ủy, chính quyền thị trấn Phong Thổ quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được những kết quả nổi bật. Các cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trật làm công tác dân vận của thị trấn thường xuyên học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đổi mới theo hướng sát ở thôn, bản, tổ dân phố, thực sự “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với nhân dân”, “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, thực lòng quan tâm chăm lo lợi ích và đời sống của nhân dân, gắn việc làm tốt công tác dân vận với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua công tác phối hợp giữa các đơn vị trong vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua Dân vận khéo đã có sự gắn kết chặt chẽ, tạo sự lan tỏa tích cực trong đời sống xã hội. Đến nay, toàn thị trấn Phong Thổ đã xây dựng và thực hiện hiệu quả trên 5 mô hình, điển hình Dân vận khéo, qua đó góp phần củng cố, phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh, tăng cường niềm tin của nhân dân, các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng, các cấp ủy và sự điều hành của chính quyền thị trấn.

Phần thi sân khấu hóa của chi bộ Trường tiểu học thị trấn

 

Việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc thị trấn Phong Thổ năm 2024 là một hoạt động cụ thể, thiết thực trong công tác dân vận của Đảng. Đồng thời, cũng là nhiệm vụ đang được BCH Đảng bộ thị trấn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả. Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa việc đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 15 của BCH Đảng bộ tỉnh; là cơ hội để các đơn vị, thôn, bản, tổ dân phố, cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và nhân dân các dân tộc được trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác dân vận của Đảng, góp phần đổi mới nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.

Qua Hội thi, sẽ phát hiện những cách làm hay, sáng tạo, khả năng xử lý tình huống trong công tác dân vận, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, từ đó lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực để tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình trong công tác xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Với ba phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức và Xử lý tình huống thực tiễn thông qua các tiểu phẩm, những nội dung được các đội thi thể hiện sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả  hệ thống chính trị về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác  dân vận, vận động quần chúng; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với quần chúng nhân dân.

Hội thi giúp đơn vị, thôn, bản, tổ dân phố dự thi cũng như mỗi thí sinh tiếp tục vận dụng những tri thức, những hiểu biết, kỹ năng của mình để thực hiện tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nhất là thực hiện công tác “Dân vận khéo” trong xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; góp phần tạo sự đồng thuận, cổ vũ, khích lệ nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền các cấp ngày càng vững mạnh.

Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Chi bộ tổ dân phố Hữu Nghị

 

Kết thúc hội thi ban tổ chức Hội thi đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba cho 3 phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi sân khấu hóa. Trao giải nhất toàn đoàn cho Chi bộ tổ dân phố Hữu Nghị, nhì toàn đoàn cho Chi bộ trường mần non Hoa Ban, ba toàn đoàn cho Chi bộ trường THCS thị trấn Phong Thổ./.


Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 822
Hôm qua : 2.423