Đảng bộ xã Nậm Xe tổng kết công tác Đảng năm 2022

Ngày 12 / 1/ 2022, Đảng bộ xã Nậm Xe đã tổ chức tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự có đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, tình hình tư tưởng cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn ổn định. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng /người/năm, t lệ hộ nghèo còn 47,62%, xã đã đạt được 9/19 tiêu chí chuẩn nông thôn mới. Các trường học duy trì tốt việc dạy và học đạt kết quả cao, duy trì tốt chế độ trực, khám và chữa bệnh cho Nhân dân. Công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở được tăng cường. Đảng bộ hiện có 239 đảng viên sinh hoạt tại  22 chi bộ, qua đánh giá chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 4 chi bộ, chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ 16 chi bộ; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 26 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 188 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên và Nhân dân được thực hiện thường xuyên thông qua các đợt sinh hoạt chính trị tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức hành động của các cấp các ngành. Năm 2023 Đảng bộ xã Nậm Xe cần tập trung chỉ đạo các bản vận động bà con nông dân chuẩn bị giống gieo cấy lúa đông Xuân 2022 – 2023 đúng thời vụ, có phương án phòng chống rét, dịch bệnh cho người và gia súc; Tăng cường công tác an ninh, quản lý nhân khẩu, lên phương án trực các ngày lễ Tết thực hiện phương châm vui Xuân mới, an toàn, tiết kiệm.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Xe tặng giấy khen cho các tâp thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Nhân dịp này, 4 tập thể và 26 cá nhân được Đảng bộ xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

Tác giả: HẢI CHÂU