Đảng ủy thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày 10/01/2024, Đảng ủy thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Đảng ủy thị trấn Phong Thổ hiện có 12 chi bộ, 218 đảng viên. Trong năm 2023 Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai các văn bản của đảng, xây dựng các kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo chất lượng phù hợp với điều kiện thực tiễn của thị trấn; tổ chức được 03 hội nghị sơ, tổng kết Chỉ thị, Nghị quyết: nhằm đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế yếu kém trong quá trình thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên. Ngay từ đầu năm Đảng ủy đã chỉ đạo UBKT Đảng ủy xây dựng Chương trình, kế hoạch  kiểm tra, giám sát  năm 2023  đảm bảo đúng kế hoạch chỉ đạo của cấp trên. Ngoài ra Đảng ủy, UBKT Đảng ủy luôn chỉ đạo và kiểm tra, giám sát thường xuyên việc lãnh đạo, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng. Trong năm có 11/12 chi bộ được kiểm tra, giám sát; Trong đó thực hiện được 12 cuộc kiểm tra, 11 cuộc giám sát của chi bộ; Các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn thị trấn đã đạt được những kết quả quan trọng: Thu ngân sách trên địa bàn đạt 6.140.240.336 đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm, đạt 100%  so với Nghị quyết HĐND thị trấn giao; các hoạt động văn nghệ, TDTT, thông tin tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được quan tâm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai thực hiện đúng chương trình, kế hoạch đề ra, nhất là việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng ủy thị trấn đã đề ra.

Trong năm 2024 Đảng ủy thị trấn đề ra phương hướng, nhiệm vụ: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết Đại hội của đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025; và kế hoạch chuyên đề năm 2024. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; nâng cao hiệu quả công tác Dân vận của Đảng, QCDC ở cơ sở nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Giữ vững ổn định chỉnh trị, TTATXH, đẩy mạnh phát triển KT-XH, công tác xóa đói, giảm nghèo, công tác quản lý đô thị, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Nhân dịp này, Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho 2 tập thể, 37 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ