Đảng ủy xã Khổng Lào tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu thường kỳ năm 2024

Chiều ngày 05/3/2024, Đảng ủy xã Khổng Lào tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu năm 2024 tại Chi bộ bản Huổi Loỏng. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã chọn thực hiện làm điểm sinh hoạt Chi bộ thường kỳ để nhân rộng, rút kinh nghiệm và triển khai trong toàn Đảng bộ xã. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Vương Đào Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng tổ dự, theo dõi, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ khu dân cư xã Khổng Lào; các đồng chí trong tổ dự theo dõi, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ khu dân cư xã Khổng Lào. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong Chi bộ bản Huổi Lỏong.

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ mẫu năm 2024 tại Chi bộ bản Huổi Loỏng

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên trong Chi bộ đã được nghe thông tin thời sự nổi bật thế giới, trong nước, trong tỉnh, huyện và của xã, nghe đồng chí Bí thư Chi bộ báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 02, phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 03 của Chi bộ; trong tháng 02 Chi bộ đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc tiến độ sản xuất vụ đông xuân năm 2023 -2024; tiếp tục hướng dẫn, vận động nhân dân chăm sóc tốt điện tích một số cây trồng như khoai sọ, dong riềng, chuối... Thực hiện việc quản lý, theo dõi phát triển lâm nghiệp và các hoạt động khác liên quan đến rừng trên địa bàn; triển khai công tác rà soát diện tích rừng chuyển trạng thái để cập nhật diễn biến. Vận động các hộ gia đình cho con, em đến trường sau tết Nguyên đán 2024 đạt 100%. Phân công cán bộ bảo vệ điểm trường trong thời gian nghỉ tết… Đảng viên trong Chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII gắn với thực hiện Kết luận  số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt đạt được, những hạn chế tồn tại trong tháng; đề ra những giải pháp nhiệm vụ trọng tâm trong tháng đó là: Tiếp tục thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên; duy trì sinh hoạt Chi ủy, Chi bộ, phân công đảng viên phụ trách các lĩnh vực, nắm và giải quyết tốt các vụ việc trong bản; quán triệt và triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và đảm bảo ANTT.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã bổ sung thêm nội dung đề xuất trong phần thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ trong tháng 3, kết thúc buổi sinh hoạt, Chi bộ biểu quyết thông qua nghị quyết và tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy