A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy xã Mù Sang tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 378-KH/HU ngày 26/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ năm 2024. Ngày 21/5/2024, Đảng ủy xã Mù Sang tổ chức Hội thi 'Dân vận khéo".

          Dự Hội thi có đồng chí Sùng A Sang, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phàn A Tỏn, Bí thư Đảng ủy xã Mù Sang cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức chức trị - xã hội và các đảng viên trong các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã Mù Sang đến cổ vũ cho các đội thi.

         Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc xã Mù Sang về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân vận, nhất là việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc xã Mù Sang; duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn xã.

         

Một số hình ảnh về Hội thi

 

           

Một số hình ảnh về Hội thi

 

       Tham dự Hội thi có 03 đội đại diện cho 16 chi bộ trực thuộc đảng bộ xã Mù Sang. Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa với 03 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức, tiểu phẩm(1). Phần thi chào hỏi: Giới thiệu khái quát về địa phương, đơn vị, thành viên trong đội; kết quả thực hiện công tác dân vận trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân của địa phương, đơn vị; mục đích, ý nghĩa và tinh thần tham gia Hội thi. (2). Phần thi kiến thức: Trả lời các câu hỏi về quan điểm, chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của huyện về công tác dân vận; về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc. (3). Phần thi tiểu phẩm “Dân vận khéo” xử lý tình huống: Các đội thi tiểu phẩm “Dân vận khéo” bằng hình thức sân khấu hóa phản ánh thực trạng các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, các hoạt động mê tín, dị đoan còn tồn tại trong vùng đồng bào các dân tộc tại địa phương, đơn vị; tuyên truyền về điển hình, cách làm hay trong công tác vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương, đơn vị. 

      

Một số hình ảnh về Hội thi

 

          Hội thi “Dân vận khéo” là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa; là dịp để cán bộ, đảng viên có thể trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền, vận động tham gia xử lý những tình huống, vụ việc phức tạp phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao các giải nhất, nhì, ba cùng các giải phụ được chấm điểm cao nhất cho các đội thi.


Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 265
Hôm qua : 1.767