Đảng ủy xã Tung Qua Lìn tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 210-KH/ĐU ngày 10/01/2024 Đảng ủy về việc tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2024. Sáng ngày 01/02/2024, Đảng ủy xã Tung Qua Lìn  lựa chọn Chi bộ bản Căng Ký để sinh hoạt chi bộ mẫu để làm điểm để nhân rộng, rút kinh nghiệm và triển khai trong toàn Đảng bộ xã. Tham dự buổi sinh hoạt chi bộ mẫu có đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lai Châu; đồng chí Giàng A Vư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Phong Thổ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ mẫu Đảng ủy xã Tung Qua Lìn

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên trong chi bộ đã được nghe thông tin thời sự nổi bật thế giới, trong nước, của tỉnh, huyện và của xã, nghe đồng chí Bí thư Chi bộ báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 01, phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 02 của Chi bộ; Chi bộ nghiêm túc triển khai các văn bản của mới của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của xã, các kế hoạch của Huyện ủy, Đảng ủy xã về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW chuyên đề năm 2024…Các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt đạt được, những hạn chế tồn tại trong tháng 01; đề ra những giải pháp nhiệm vụ trong tháng 02, trong đó: Tiếp tục thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên; duy trì sinh hoạt, phân công đảng viên phụ trách các lĩnh vực, nắm và giải quyết tốt các vụ việc của bản; quán triệt và triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhất là các hoạt động chuẩn bị đón tết cổ truyền nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.Tại buổi họp rút kinh nghiệm các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức sinh hoạt chi bộ thời gian qua, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt chi bộ mẫu; đồng chí Lê Bá Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lai Châu đã biểu dương những kết quả đạt được của công tác sinh hoạt chi bộ trên địa bàn xã Tung Qua Lìn thời gian qua, đồng chí đánh giá việc chọn chi bộ bản Căng Ký để tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu nhằm lan tỏa trong toàn Đảng bộ xã. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, các chi bộ cần nghiêm túc bám sát nội dung Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/07/2018 của Ban tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác xây dựng Đảng và giữ vững chi bộ trong sạch, vững mạnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo

Tác giả: Quang Chung - Phạm Xuyến- Ban Tuyên giáo Huyện