A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị thị trấn Phong Thổ

(phongtho.laichau.vn) - Nằm trong lộ trình xây dựng đô thi trấn Phong Thổ lên loại 4, trong năm 2021, UBND huyện Phong Thổ đã phê duyệt đầu tư dự án xây dựng chỉnh trang đô thị thị trấn Phong Thổ. Hiện nay, dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo kế hoạch để tạo diện mạo tươi mới, khang trang cho đô thị trung tâm thị trấn của huyện.

Những ngày này, dọc theo tuyến quốc lộ 4D đường Điện Biên Phủ đoạn từ đầu cầu Pa So đến điểm cuối đầu cầu Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ, các công nhân xây dựng đang tất bật lát gạch nâng cấp, làm lại vỉa hè để đảm bảo trật tự giao thông cũng như mỹ quan đô thị. Công trình có diện tích hơn 3.730m2, được lát bằng gạch Tezado có kích thước 30x30cm. Cũng dọc tuyến đường này, trước đó đã tiến hành cải tạo, trồng cây xanh trên phần dải phân cách cứng với các loại cây như: cây hoa giấy, cây chuỗi ngọc, cây lá gấm đỏ. Các loại cây mới trồng này sẽ được chăm sóc theo đúng quy định để cây sinh trưởng và phát triển tốt. 

Công nhân đang thi công công trình lát lại vỉa hè đường Điện Biên Phủ - thị trấn Phong Thổ

Bên cạnh việc làm lại vỉa hè tuyến đường Điện Biên Phủ, các công trình khác nằm trong dự án chỉnh trang đô thị thị trấn Phong Thổ cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện như công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng quốc lộ 4D đoạn từ trung tâm thị trấn Phong Thổ đến cổng chào thôn Vàng Bó với chiều dài đường dây chiếu sáng gần 1.300m, 39 cột điện và 32 đèn chiếu sáng; hệ thống đường dạo sau chợ trung tâm và bến xe tĩnh với chiều dài toàn tuyến gần 360m; san gạt mặt bằng khu đất dịch vụ; bổ sung hàng rào công viên và tiến hành trang trí lại 3 cổng chào để tạo điểm nhấn trên các tuyến đường ra vào trung tâm thị trấn Phong Thổ. Dự án chỉnh trang đô thị thị trấn Phong Thổ có tổng mức đầu tư là 7 tỷ đồng, đến thời điểm này dự án đã thực hiện được 70% khối lượng công việc và vẫn đang đảm bảo tiến độ thi công để đến cuối năm 2021 nay sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình đường điện chiếu sáng quốc lộ 4D đoạn từ trung tâm thị trấn Phong Thổ đến cổng chào thôn Vàng Bó

Dự án xây dựng chỉnh trang đô thị, thị trấn Phong Thổ hoàn thành sẽ tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp từng bước đưa thị trấn Phong Thổ lên đô loại 4 theo quy hoạch đã được phê duyệt, góp phần nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng nếp sống đô thị theo hướng bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


Tác giả: Trịnh Toản - Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 936
Hôm qua : 1.247