A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Phong Thổ đảm bảo cung cấp điện trong dịp cuối năm

Những ngày cuối năm, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt tăng cao; nhằm chủ động trong công tác đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, Điện lực Phong Thổ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên tất cả các tuyến luới trực thuộc Điện lực quản lý.

 

 

ĐL Phong Thổ thực hiện hoán đổi MBA nâng công suất, đảm bảo phục vụ khách hàng dịp cuối năm

Theo đó, các đơn vị đã tăng cường kiểm tra, theo dõi các điểm xung yếu, các vị trí và cung đoạn đường dây có nguy cơ xảy ra sự cố; tích cực kiểm tra hành lang tuyến đối với cung đoạn tập trung nhiều cây cao, có nguy cơ ngã đổ vào đường dây để có kế hoạch chằng néo, tỉa cành, chặt ngọn, đồng thời phân công cụ thể cho từng cá nhân chịu trách nhiệm kiểm tra, phát hiện và xử lý từng khu vực quản lý. Cùng với đó là khai thác, ứng dụng các công nghệ, thiết bị tiên tiến như: vệ sinh hotline, CBM, flycam, camera nhiệt, máy đo phóng điện cục bộ, máy đo điện trở nối đất, máy đo dòng rò chống sét van,... để thực hiện đúng chế độ kiểm tra định kỳ lưới điện. Ngoài ra, các đơn vị tập trung triển khai các giải pháp giảm sự cố đã thực hiện hiệu quả trong thời gian qua, như lắp đặt dây chống sét, CSV đường dây; theo dõi, lập phương án cân pha, hoán chuyển, xử lý các TBA có khả năng quá tải, sửa chữa để đảm bảo khả năng làm việc tin cậy của các hệ thống tiếp địa đường dây, TBA. Đơn vị cũng phối hợp với huyện đoàn, chính quyền địa phương các xã tổ chức nhiều đợt phát động chiến dịch tuyên truyền bảo vệ an toàn và ra quân phát quang hành lang lưới điện cao áp.

CN – ĐL Phong Thổ tăng cường phát dọn hành lang tuyến

Ông Chu Mạnh Kiên - Phó Giám đốc Điện lực Phong Thổ cho biết: “Vào những tháng cuối năm, nhu cầu điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất tăng cao, cùng với đó diễn biến thời tiết chuyển sang mùa đông, nhiệt độ nhiều khu vực giảm sâu; do đó lượng điện tiêu thụ của khách hàng cũng tăng lên. Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, ngoài việc quán triệt sâu rộng từ cấp lãnh đạo cho đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ SXKD thì công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy và nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng là trách nhiệm hàng đầu của từng bộ phận trong đơn vị.”

Đến hết quý 3/2023 đơn vị đã tổ chức phát dọn được hơn 300 km đường dây trung thế và 80% đường dây hạ thế; thực hiện luân chuyển, san tải hơn 10 trạm biến áp và bảo dưỡng các trang thiết bị điện khác như máy cắt, cầu dao phụ tải (LBS), cầu dao cách ly,... nhằm đảm bảo cấp điện cho các phụ tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng. Đơn vị cũng thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Với sự chủ động chuẩn bị về cả phương án, vật tư thiết bị và nhân lực, Điện lực Phong Thổ quyết tâm bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống lưới điện, kịp thời xử lý các sự cố điện, hạn chế thấp nhất thời gian mất điện để phục vụ khách hàng trong dịp cao điểm cuối năm./.

 


Tác giả: Đỗ Thìn – ĐL Phong Thổ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.726
Hôm qua : 1.870