Thứ sáu, 26/04/2024 - 10:53

Điện lực Phong Thổ tổ chức Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ An toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp năm 2022

Ngày 13 / 1 / 2022, Điện lực Phong Thổ đã phối hợp với huyện đoàn, Viettel Phong Thổ tổ chức Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ An toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện năm 2022.

Quang cảnh lễ ra quân Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ An toàn và phát quang hành lang lưới điện

Hiện nay, đội Quản lý vận hành lưới điện trung thế tổng chiều dài 351.36 km, Tổng khối lượng đường dây hạ thế: 355.88 km, Tổng số trạm biến áp216 trạm với tổng dung lượng 35.842,5 kVA; 80 trạm biến áp chuyên dùng với tổng dung lượng: 29.595 kVA. Qua công tác thống kê theo dõi tình hình sự cố trong vòng 5 năm trở lại đây, số sự cố trung bình năm ước khoảng 29 sự cố, trong đó sự cố thoáng qua chiếm khoảng 65% và sự cố vĩnh cửu trên đường dây khoảng 35%, các sự cố chủ yếu trên lưới điện đơn vị quản lý là do sét đánh trực tiếp vào đường dây (thiết bị), cây ngoài hành lang va quệt, đổ vào đường dây khi xảy ra giông lốc làm gián đoạn quá trình cung cấp điện… Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc ngưng giảm cấp điện, đáp ứng với nhu cầu của phụ tải, cấp điện ổn định phục vụ đời sống sinh hoạt của Nhân dân và phục vụ tốt các sự kiện chính trị lớn trên địa bàn huyện. Điện lực Phong Thổ đã tăng cường công tác quản lý vận hành, thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện tại các hộ dân đang sinh sống dọc theo các tuyến đường dây lưới điện. Với việc tuyên truyền thường xuyên, nên người dân đã hiểu được công tác bảo đảm hành lang an toàn lưới điện là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi gia đình, cá nhân, phòng tránh các tai nạn điện đáng tiếc xảy ra khi sử dụng điện đặc biệt trong mùa mưa bão hàng năm.

Cán bộ điện lực và đoàn viên thanh niên trong huyện đã xuống đường tham gia diễu hành, tuyên truyền về Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ An toàn và phát quang hành lang lưới điện

Ngay sau buổi Lễ phát động gần 100 ĐVTN, cán bộ điện lực trong huyện đã xuống đường tham gia diễu hành, tuyên truyền về Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ An toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện năm 2022.

Tác giả: HẢI CHÂU