A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Phong Thổ triển khai thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về những ngày cuối tháng

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đáp ứng lộ trình hiện đại hoá hệ thống đo đếm và chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách hàng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng lộ trình triển khai từng bước thống nhất lịch ghi chỉ số tiêu thụ điện năng (GCS) của khách hàng sử dụng điện trong toàn EVN vào những ngày cuối tháng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lai Châu, Điện lực Phong Thổ đã xây dựng kế hoạch triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về những ngày cuối tháng.

Họp tiểu ban chỉ đạo triển khai, thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ.

 

Bắt đầu từ tháng 10/2023 Điện lực Phong Thổ sẽ triển khai ký thỏa thuận về thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ với tất cả các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện Phong Thổ. Việc thay đổi lịch GCS công tơ về những ngày cuối tháng sẽ giúp khách hàng thuận tiện theo dõi điện năng tiêu thụ, giám sát công tác ghi chỉ số công tơ và thanh toán tiền điện hàng tháng; Quyền lợi của khách hàng được đảm bảo khi dịch chuyển lịch GCS công tơ điện về cuối tháng. Cụ thể với khách hàng mua điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt (áp dụng giá bán điện bậc thang), hoá đơn tiền điện sẽ được tính toán đúng định mức theo quy định tại khoản 5, Điều 1 Thông tư 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Công Thương.

Điện lực Phong Thổ tuyên truyền khách hàng ký thỏa thuận thay đổi lịch ghi chỉ số công

 

Trong tháng thay đổi lịch GCS, hoá đơn tiền điện sẽ được tính toán căn cứ vào sản lượng điện khách hàng sử dụng thực tế ghi nhận trên công tơ. Với khách hàng mua điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt (áp dụng giá bán điện bậc thang), lượng điện tiêu thụ của những ngày tăng thêm do thay đổi ngày GCS công tơ cũng vẫn được tính theo bậc thang tương ứng với số ngày tăng thêm nên không ảnh hưởng đến đến quyền lợi khách hàng. Thay đổi lịch GCS về cuối tháng là nhiệm vụ cần thiết giúp khách hàng dễ theo dõi sản lượng trong tháng và cân đối, quyết toán chi phí cho phù hợp.

Điện lực Phong Thổ triển khai ký thỏa thuận thay đổi ngày ghi chỉ số công

 

Công tác thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ điện về ngày cuối tháng cũng là một trong những mục tiêu đảm bảo sự minh bạch hóa trong kinh doanh, giúp ngành Điện ngày càng nâng cao dịch vụ khách hàng, đáp ứng lộ trình hiện đại hóa hệ thống đo đếm và chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách hàng./.


Tác giả: Trần Cường - Điện lực Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 1.128