Thứ ba, 23/07/2024 - 12:04
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện thắp sáng nông thôn ở Khổng Lào

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được đông đảo nhân dân xã Khổng Lào hưởng ứng. Một trong những việc làm thể hiện tinh thần tự nguyện, ý thức trách nhiệm cao của bà con trong xây dựng nông thôn mới là thực hiện các công trình điện thắp sáng cho các tuyến đường giao thông nông thôn. Vì vậy, thời gian qua người dân xã Khổng Lào đã đồng lòng góp tiền, ủng hộ ngày công lao động lắp hệ thống điện chiếu sáng tại các ngả đường nội bản, mang đến diện mạo mới cho nơi đây.

Bản Huổi Nả xã Khổng Lào có mật độ dân cư đông đúc. Đáp ứng nhu cầu công việc, mưu sinh của người dân, năm 2021, bản tiến hành họp, đề xuất, xin ý kiến lắp hệ thống điện thắp sáng nông thôn. Qua đó, bà con nhất trí, ủng hộ nhiệt tình và thống nhất cùng nhau đóng góp số tiền gần 20 triệu đồng để mua 27 bóng điện, dây điện về lắp. Các bóng điện được nối trực tiếp từ nguồn điện của những hộ gần đó, chi phí tiền điện hàng tháng một phần được 10 hộ trong bản tự nguyện ủng hộ, số còn lại được trích từ tiền dịch vụ môi trường rừng hàng năm để chi trả. Chỉ trong thời gian ngắn, bóng điện được lắp đặt hoàn chỉnh, chiếu sáng khắp các con đường trong bản Huổi Nả.

Người dân Khổng Lào vui mừng khi có điện thắp sáng đường giao thông nông thôn.

 

Ông Teo Văn Thín, chủ tịch UBND xã Khổng Lào cho biết: Xã Khổng Lào có 883 hộ, trên 3.917 khẩu, sinh sống ở 10 bản. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, UBND xã khích lệ các bản huy động sức dân lắp đặt điện thắp sáng các tuyến đường giao thông nông thôn. Trong quá trình thực hiện, mọi khâu đều được các bản họp bàn công khai tạo sự đồng thuận trong nhân dân và tùy điều kiện, tình hình thực tế để lựa chọn cách thức tiến hành cũng như quyết định số bóng điện cần lắp. Hiện nay, xã Khổng Lào có 7/10 bản lắp điện sáng nông thôn gồm: bản Đớ, Khổng Lào, Huổi Phặc, Huổi Nả, bản Cang, Huổi Loỏng và Phai Cát. Sau khi đưa vào sử dụng, ánh điện đã mang đến nhiều thuận lợi cho người dân khi đi lại vào mỗi buổi tối.

Các công trình điện thắp sáng nông thôn không chỉ mang lại những hiệu quả thiết thực, cuộc sống yên vui cho bà con nhân dân xã Khổng Lào mà còn một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của người dân cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.180
Hôm qua : 2.543