A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của cục con nuôi của Bộ tư pháp kiểm tra công tác đăng ký nuôi con nuôi tại huyện Phong Thổ

Sáng ngày 28/4/2022, Đoàn công tác cục con nuôi  Bộ tư pháp do đồng chí Trần Anh Tuấn- Quyền cục trưởng cục con nuôi – Bộ tư pháp kiểm tra công tác đăng ký nuôi con nuôi  tại huyện Phong Thổ. Về phía huyện có đồng chí Mai Thị Hồng Sim- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND 5 xã, thị trấn trên địa bàn huyện dự.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim- Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn công tác cục con nuôi  Bộ tư pháp

 

Từ  năm 2011 đến năm 2021 trên địa bàn huyện Phong Thổ có 155 trường hợp đăng ký nhận nuôi con nuôi. Việc nhận nuôi con nuôi đúng với tinh thần nhân đạo và tự nguyện nhằm xác lập quan hệ giữa cha mẹ và con cái, bảo đảm cho những trẻ em được nhận làm con nuôi sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trong môi trường gia đình. Có được kết quả trên là do thời gian qua huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm tư pháp hộ tịch của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Góp phần  hoàn thành và đạt hiệu quả trong việc đăng ký nhận nuôi con nuôi. 

Đồng chí Trần Anh Tuấn- Quyền cục trưởng cục con nuôi – Bộ tư pháp phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc đoàn đã chỉ ra những mặt hạn chế và thiếu xót trong các thủ tục làm và đăng ký hồ sơ nhận nuôi con nuôi; đồng thời hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệp công tác nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tư pháp hộ tịch trên địa bàn các xã, thị trấn trong việc nhận nuôi con nuôi trong nước và nước ngoài ngày một tốt hơn.


Tác giả: Hà Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 929
Hôm qua : 987