Đoàn công tác của huyện Phong Thổ học tập, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng Nông thôn mới năm 2024 tại huyện Đầm Hà tỉnh Quảng Ninh

Ngày 21/8/2024 của đoàn công tác của huyện Phong Thổ do đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng lao động TB và XH; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã của huyện Phong Thổ.

Đoàn công tác của huyện Phong Thổ làm việc với huyện Đầm Hà
Lãnh đạo huyện Đầm Hà tỉnh Quảng Ninh trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà tỉnh Quảng Ninh đã có những trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; chia sẻ tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện. Đầm Hà là huyện đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Phong Thổ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quý báu về xây dựng nông thôn mới nâng cao của lãnh đạo huyện Đầm Hà. Qua trao đổi những kinh nghiệm, tham khảo những mô hình cách làm hay về xây dựng nông thôn mới của huyện Đầm Hà cũng như lắng nghe, trao đổi những thông tin, bài học xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Đầm Hà sẽ góp phần giúp huyện Phong Thổ tích lũy thêm được những thông tin, kinh nghiệm để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại huyện Phong Thổ.

Đoàn công tác của huyện Phong Thổ đi thăm quan thực tế tại một số xã NTM của huyện Đầm Hà

Trước đó, đoàn công tác của huyện Phong Thổ đã đến thăm quan thực tế mô hình điểm về xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Lập; thăm mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi tại thôn Tân Hợp, Tân Hòa xã Quảng Tân của huyện Đầm Hà.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy