Đoàn công tác của NHCSXH Việt Nam làm việc tại xã Bản Lang

Ngày 13/9/2022, Đoàn công tác của NHCSXH Việt Nam do đồng chí Y Vinh Tor ( Y Vinh Tơ ) - Ủy viên dự khuyết TW Đảng - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại xã Bản Lang về tình hình thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP trên địa bàn.  Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thị Đức Hạnh - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mại Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác NHCSXH Việt Nam làm việc tại xã Bản Lang

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo UBND huyện và xã Bản Lang đã báo cáo với đoàn về tình hình thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP trên địa bàn và các chương trình cho vay khác của NHCSXH được triển khai trên địa bàn. Theo đó, Cấp ủy chính quyền xã đã chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với các trưởng bản, ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn, cán bộ NHCSXH huyện tổ chức họp bản để tuyên truyền phổ biến các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP. Đồng thời, triển khai, rà soát nhu cầu vay vốn của người dân đảm bảo đúng đối tượng. Đến nay, rà soát từ nguồn vốn giải quyết việc làm đã có 130 khách hàng với tổng số tiền là 13 tỉ đồng, trong đó năm 2022 là 70 khách hàng, năm 2023 là 60 khách hàng; vốn vay học sinh, sinh viên mua thiết bị học tập trực tuyến 310 triệu đồng; Hộ dân tộc thiểu số theo nghị định 28 trên 10,7 tỉ đồng.

Đồng chí Y Vinh Tor ( Y Vinh Tơ ) - Ủy viên dự khuyết TW Đảng - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc kiểm tra việc vay vốn của các tổ chức chính trị xã hội xã Bản Lang.

Đồng chí Y Vinh Tor ( Y Vinh Tơ ) - Ủy viên dự khuyết TW Đảng - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà các hộ vay vốn, sử dụng đồng vốn vay có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Y Vinh Tor ( Y Vinh Tơ ) - Ủy viên dự khuyết TW Đảng - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Lê Thị Đức Hạnh - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã Bản Lang. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền để Nhân dân hiểu sâu về các chính sách pháp luật của Đảng Nhà nước, nhất là Nghị quyết số 11/NQ-CP; Phối hợp kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi của NHCSXH đảm bảo đúng đối tượng cho vay nhằm giúp cho người dân sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19./.

Tác giả: HẢI CHÂU