Thứ ba, 23/07/2024 - 12:11
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Sáng 3/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ của hơn 10.800 anh hùng liệt sỹ chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất nước Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng các thành viên trong đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Cùng ngày Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Được biết, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn hiện quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn hiện có phần mộ của 7 liệt sỹ người Lai Châu.

Tại 2 nghĩa trang, đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị - nơi ghi dấu cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt bảo vệ thành cổ, rất nhiều quân dân trên khắp cả nước và quân dân tỉnh Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này. Trước anh linh các liệt sỹ, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt đoàn nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống, quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu chính trị, kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, phấn đấu xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng phát triển.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm viếng, đặt vòng hoa, dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yên thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ  cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người Cộng sản kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ lòng thành kính, tri ân trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn nguyện hứa sẽ noi gương và mãi mãi khắc ghi những công lao to lớn của Đại tướng cũng như các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng cao cả, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Một số hình ảnh Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: 

11

33

22

44

22

33

1111

11

44


Tác giả: Bích Ngọc
Nguồn:https://www.baolaichau.vn/ch%C3%ADnh-tr%E1%BB%8B/%C4%91o%C3%A0n-c%C3%B4ng-t%C3%A1c-c%E1%BB%A7a-t%E1%BB%89nh-lai-ch%C3%A2u-d%C3%A2ng-h%C6%B0%C6%A1ng-t%E1%BA%A1i-ngh%C4%A9a-trang-li%E1%BB%87t-s%E1%BB%B9-qu%E1%BB%91c-gia-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-s%C6%A1n-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-9-v%C3%A0-khu-di-t%C3%ADch-qu%E1%BB%91c-gia-%C4%91%E1%BA%B7c-bi%E1%BB%87t-th%C3%A0nh-c%E1%BB%95-qu%E1%BA%A3ng-tr%E1%BB%8B Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.182
Hôm qua : 2.543