Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với huyện Phong Thổ

Chiều ngày 3/10, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phong Thổ. Làm việc với Đoàn công tác, huyện Phong Thổ có các đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022 với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, huyện Phong Thổ báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022. Theo đó, kinh tế của huyện tiếp tục được phục hồi sau đại dịch Covid-19, đạt được những kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ năm trước: Tổng giá trị sản xuất đạt 4.500 tỷ đồng, tăng 94,5% so với cùng kỳ, đạt 94% kế hoạch giao; lượng khách du lịch đến địa bàn tăng 146% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 10 tỷ đồng, tăng 9,8 tỷ so với cùng kỳ và đạt 55,6% kế hoạch; tổng giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp lũy kế ước thực hiện đạt 260.069 tỷ đồng, tăng 53,3% so với cùng kỳ và đạt 51,7% kế hoạch giao. Cùng với đó, tổ chức triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo đúng tiến độ theo yêu cầu, thực hiện công tác phân bổ vốn đầu tư đảm bảo theo quy định. Công tác thu, chi ngân sách thực hiện đảm bảo theo quy định của Luật ngân sách Nhà nước; công tác giáo dục và đào tạo được chú trọng, hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022; văn hoá thông tin, thể thao, du lịch được duy trì; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện quyết liệt, kịp thời và hiệu quả.

Quang cảnh buổi làm việc

Các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; thu nhập và đời sống mọi mặt của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định. Chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục được tăng cường.

Đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện Phong Thổ, phát biểu của các thành viên trong Đoàn công tác, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, sự chỉ đạo sáng tạo, linh hoạt của huyện Phong Thổ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị huyện từ nay đến cuối năm cần tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước, siết chặt kỷ luật tài chính - ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, tổ chức thu triệt để các khoản thu phấn đấu đạt kế hoạch giao; rà soát lại nguồn thu, khẩn trương phân bổ chi tiết và triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch của tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư, phân bổ chi tiết đến từng dự án để triển khai thực hiện; phối hợp làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và sớm đưa dự án vào khai thác vận hành nhằm tăng thu ngân sách tỉnh. Cùng với đó, huyện Phong Thổ cần quan tâm làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tăng cường đối thoại với Nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ sở...

Tác giả: Trịnh Toản