Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ kiểm tra, nắm tình hình tại xã Khổng Lào

Sáng 5/10/2023, Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ do đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia  tại xã Khổng Lào.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác UBND huyện Phong Thổ với xã Khổng Lào.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, xã Khổng Lào đã gieo trồng được 341ha cây lương thực có hạt, sản lượng đạt gần 1.500 tấn; hoàn thành gần 44ha diện tích trồng quế; công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi được thực hiện hiệu quả; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR. Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, hiện toàn xã có 46 phòng học với 37 lớp và 906 học sinh ở 3 cấp học; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được tăng cường; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời; lao động việc làm có bước chuyển biến tích cực đặc biệt là xuất khẩu lao động; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, xã Khổng Lào đã phân bổ nguồn vốn để nâng cấp, sửa chữa đường nội bản Nậm Khay, nhà văn hoá bản Huổi Nả; tổ chức họp dân công khai nguồn vốn và thống nhất danh mục hỗ trợ mua máy cày cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo dự án 2 đa dạng hoá sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo; thực hiện có hiệu quả dự án 5 về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, xã Khổng Lào đã kiến nghị với đoàn làm việc của UBND huyện sớm phân bổ kinh phí chi cho việc lập hồ sơ xây dựng, quản lý dự án, quyết toán công trình nâng cấp, sửa chữa đường nội bản Nậm Khay để UBND xã triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch được giao. Ngoài ra quan tâm hơn nữa đến việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn non trên địa bàn xã trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị xã cần phối hợp với các phòng, ban chuyên môn huyện đánh giá việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; tập trung thu hoạch lúa mùa để đảm bảo năng suất, sản lượng; phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; chủ động PCCCR trong mùa khô sắp tới và nỗ lực thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Tác giả: Trịnh Toản