Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại xã Mồ Sì San

Sáng 11/9/2023, Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ do đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia  tại xã Mồ Sì San.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Mồ Sì San

Trong 9 tháng đầu năm 2023, xã Mồ Sì San đã tập trung tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân gieo trồng và chăm sóc tốt các loại cây trồng; phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; quản lý, chăm sóc và bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có; tăng cường công tác chỉ đạo Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, các nhà trường trong việc huy động học sinh ra lớp và thực hiện nhiệm vụ năm học đảm bảo theo quy định; chương trình y tế quốc gia, tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt; các chính sách xã hội được triển khai rộng rãi trên địa bàn xã; công tác quân sự Quốc phòng, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tình hình an ninh nông thôn đã thu được những kết quả quan trọng. Thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, xã Mồ Sì San đã triển khai xây dựng các công trình Nhà nước, đầu tư xây dựng những công trình đường ra khu sản xuất và nội bản tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại bớt khó khăn. Bà con nhân dân trong xã nhiệt tình hưởng ứng, tạo nhiều thuận lợi, cơ hội cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, xã Mồ Sì San đã kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và 3 chương trình mục tiêu quốc gia như: Việc thực hiện Dự án 7 về Nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá kế hoạch thực hiện chương trình còn gặp nhiều khó khăn do công chức chuyên môn chưa thực sự nắm vững các quy định và các văn bản hướng dẫn; Tiểu dự án 3 thuộc dự án 5 và Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện của cấp trên gây khó khăn trong việc tổ chức thực hiện các dự án. Theo đó, các thành viên trong đoàn đã giải đáp, tháo gỡ được những vướng mắc trên, qua đó giúp xã Mồ Sì San thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị xã Mồ Sì San sớm hoàn thiện quy hoạch chương trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân. Vận động nhân dân tập trung thu hoạch lúa mùa, bảo vệ rừng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 để các chương trình phát huy hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả: Trịnh Toản