Thứ ba, 23/07/2024 - 12:26
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại xã Pa Vây Sử

Sau khi làm việc với xã Mồ Sì San, chiều cùng ngày 11/9/2023, Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ do đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia  tại xã Pa Vây Sử.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Pa Vây Sử

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Pa Vây Sử đã báo cáo với đoàn tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm và các chương trình mục tiêu quốc gia. Theo đó, nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội của xã cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch như: diện tích gieo cấy lúa, diện tích trồng ngô xuân hè, phát triển gia súc gia cầm… Bên cạnh đó, công tác giáo dục của xã được chú trọng, chất lượng dạy và học được nâng lên; công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khoẻ nhân dân đạt kết quả cao; các chính sách xã hội được quan tâm hỗ trợ; thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, góp phần quan trọng vào việc xoá đói giảm nghèo. Thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, xã đã triển khai thực hiện các dự án phù hợp với tình hình thực tế, các nội dung đầu tư hỗ trợ theo nhu cầu, nguyện vọng của người dân, các cơ chế chính sách đúng đối tượng góp phần thúc đẩy việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Dịp này, xã Pa Vây Sử cũng đã có nhiều kiến nghị đối với đoàn làm việc của huyện như: quan tâm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên; những vướng mắc trong đánh giá tiêu chí xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; đầu tư các công trình thuỷ lợi để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho diện tích đất nông nghiệp; chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn hướng dẫn xã trong việc lập hồ sơ để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và thanh quyết toán các chương trình mục tiêu quốc gia đúng theo quy định. Trên cơ sở đó, các thành viên trong đoàn đã giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc trên đồng thời hướng dẫn xã rà soát, đánh giá những tiêu chí, nội dung cần thực hiện thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị xã tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đặt ra nhiệm vụ để thực hiện các tiêu chí khó đạt. Chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, phòng cháy chữa cháy rừng, tuyên truyền vận động nhân dân đưa trẻ ra lớp để duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần. Thực hiện có hiệu quả các tiêu chí trong 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Lập hồ sơ các dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia đã giao cho xã. Chủ động nắm bắt tình hình, vận động nhân dân ổn định cuộc sống.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.198
Hôm qua : 2.543