Thứ hai, 11/12/2023 - 21:55
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại xã Tung Qua Lìn

Sáng 18/9, Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ do đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia  tại xã Tung Qua Lìn.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác UBND huyện Phong Thổ với xã Tung Qua Lìn

 

Trong 9 tháng đầu năm 2023, xã Tung Qua Lìn đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các biện pháp, chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp, tiến độ sản xuất nông nghiệp đảm bảo theo thời vụ và kế hoạch giao. Tiến độ giải ngân các dự án, công trình đảm bảo theo đúng tiến độ. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá-xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên, các lễ hội văn hoá dân tộc được duy trì và phát triển, công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, công tác giảm nghèo đảm bảo kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. 3 chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai đồng bộ, toàn diện góp phần tích cực vào việc cải thiện, nâng cao đời sống vất chất, tinh thần cho nhân dân.

Tại buổi làm việc, xã Tung Qua Lìn cũng đã có nhiều kiến nghị đối với đoàn công tác của huyện như: quan  tâm bổ sung kinh phí xây dựng nhà văn hoá cho các bản còn lại; huy động các nguồn lực để giúp người dân xoá nhà tạm, nhà dột nát; sửa chữa hệ thống loa truyền thanh không dây tại các bản; hỗ trợ thực hiện mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chủ lực đảm bảo bền vững để giúp người dân phát triển kinh tế. Trên cơ sở đó, các thành viên trong đoàn đã giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc của xã đồng thời hướng dẫn xã rà soát, đánh giá và cần thực hiện những chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là những nội dung thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị xã cần tập trung chỉ đạo thực hiện đảm bảo an ninh an toàn nông thôn; đẩy mạnh sản xuất, thu hoạch lúa mùa; xây dựng hồ sơ các công trình dự án được giao; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024; hoàn thiện quy hoạch xây dựng nông thôn mới.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.049
Hôm qua : 1.348