Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại xã Dào San

Sau khi làm việc với xã Tung Qua Lìn, chiều cùng ngày 18/9, Đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ do đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia  tại xã Dào San.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác UBND huyện Phong Thổ với xã Dào San

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Dào San đã báo cáo với đoàn tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm và các chương trình mục tiêu quốc gia. Theo đó, cơ cấu kinh tế trên địa bàn xã đã có bước chuyển dịch tích cực, người dân chủ động áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông-lâm nghiệp và chăn nuôi giúp tăng năng suất, sản lượng góp phần nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, xã Dào San còn tăng cường công tác huy động các nguồn lực để thực hiện công tác an sinh xã hội đầy đủ và kịp thời. Phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chống di dịch cư tự do, tuyên truyền đạo trái pháp luật, phụ nữ sang Trung Quốc lấy chồng, vượt biên trái phép, qua đó nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Thực hiện các chương trình Mục tiêu quốc gia, ngay từ đầu năm xã Dào San đã tập trung chỉ đạo thực hiện theo kế hoạch, trình tự, thủ tục thực hiện kế hoạch vốn đảm bảo đúng quy định theo hướng dẫn, tuân thủ nguyên tắc, tiêu chí phân bổ.

Tại buổi làm việc, xã Dào San đã kiến nghị huyện cân đối kinh phí làm đường nội bản tại bản San Cha, Lèng Chư, Ma Can; đầu tư sân bê tông tại khu lễ hội Gầu Tào để xã có định hướng xây dựng chợ đêm Dào San; bổ sung kinh phí sửa chữa nhà một cửa của UBND xã góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả xã Dào San đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng chí cũng đề nghị xã phát huy lợi thế tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng các mô hình kinh tế nông-lâm nghiệp gắn với phát triển du lịch, vận động lao động đi xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập. Đồng thời vận động nhân dân chấp hành luật an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy khu chợ trung tâm xã, đảm bảo an toàn an ninh nông thôn. Thực hiện lập hồ sơ các công trình được giao vốn năm 2023 để đẩy nhanh tiến độ. Xây dựng chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 để xác định rõ mục tiêu trong thời gian tới.

Tác giả: Trịnh Toản