Thứ bảy, 20/07/2024 - 01:02
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác huyện Chiêm Hóa trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch với huyện Phong Thổ

Ngày 1/7/2022, đoàn công tác của huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Hà Thị Minh Quang, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phong Thổ nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước và phát triển du lịch. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước và phát triển du lịch

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nghe giới thiệu tổng quan chung về những tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển du lịch của 2 huyện Chiêm Hóa và huyện Phong Thổ. Được biết, Chiêm Hóa là huyện miền núi của tỉnh Tuyên Quang có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Trong đó có 2 danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia là: Thác Bản Ba thuộc xã Trung Hòa và thác Lụa thuộc xã Hòa Phú. Huyện có 45 điểm di tích lịch sử  - văn hóa, 58 di tích cấp tỉnh. Các di tích này hàng năm thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Đối với Phong Thổ là huyện vùng cao biên giới có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch. Với địa hình phong phú, đa dạng tạo nên nhiều cảnh đẹp, mang đậm nét hoang sơ, nhiều khu di tích gắn với lịch sử cách mạng, mỗi năm thu hút trên 30.000 du khách đến địa bàn, thu từ du lịch trên 10 tỉ đồng /năm. Ngoài ra huyện Phong Thổ còn có các lễ hội truyền thống với những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc như: Lễ hội Lộc Xuân của dân tộc Dao xã Sì Lở Lầu, Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông xã Dào San, Lễ hội Then Kin Pang của dân tộc thái xã Khổng Lào. ..v..v..

Đại diện lãnh đạo huyện Chiêm Hóa trao quà cho huyện Phong Thổ

 

Thời gian tới, 2 huyện tiếp tục có những trao đổi về kinh nghiệm, những mô hình, cách làm hay trong công tác quản lý Nhà nước và phát triển du lịch để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của mỗi huyện./.  


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 2.011