A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác huyện Phong Thổ trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025”, một số mô hình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong 4 ngày từ ngày 06 đến 09/4/2023 Đoàn công tác huyện Phong Thổ do đồng chí Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện, lãnh đạo, công chức một số xã, thị trấn đến tham quan và học tập kinh nghiệm tại các huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang, huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ và huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm về triển khai Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025”, một số mô hình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

 

            Trong buổi làm việc tại các huyện, các đại biểu đã cùng nghe giới thiệu tổng quan chung về những tiềm năng, thế mạnh và tình hình thực hiện các Đề án của huyện Phong Thổ và các huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang, huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ và huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai. Đồng thời, cùng nhau trao đổi, thảo luận về triển khai các mô hình: bình đẳng giới, phát triển văn hóa xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và phụ nữ khởi nghiệp có hiệu quả tại các địa phương. 

             

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

 

         Thông qua các buổi làm việc và trải nghiệm thực tế tại các huyện đã góp phần giúp đoàn công tác có thêm kinh nghiệm thực hiện Đề án và triển khai các mô hình từ những mô hình đang hoạt động có hiệu quả của tỉnh bạn, từ đó áp dụng vào việc triển khai Đề án và các mô hình tại địa phương.

            

Đồng chí Nguyễn Xuân Toản, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

   

        Thời gian tới, huyện Phong Thổ và các huyện Chiêm Hóa, huyện Tân Sơn và huyện Bắc Hà tiếp tục có những trao đổi về kinh nghiệm, những mô hình, cách làm hay trong công tác quản lý Nhà nước và triển khai Đề án, các mô hình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để có những hướng đi, cách làm mới phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương./.  


Tác giả: TRẦN HẬU Văn phòng UBND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 178
Hôm qua : 1.901