A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu viếng Nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng nay (15/7), Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, báo công tới các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác dâng vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ A1...

... và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Tham gia Đoàn công tác còn có đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Kính cẩn nghiêng mình báo công trước Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ A1, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng Đoàn công tác đã thắp hương tại các phần mộ...

... và kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ hương hồn anh linh các liệt sĩ. (Ảnh: Nguyễn Chanh)

Tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 (thành phố Điện Biên Phủ), trong không khí trang nghiêm xúc động, các thành viên trong Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu quên mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (huyện Điện Biên).

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (huyện Điện Biên), Đoàn công tác cũng kính cẩn đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại nước bạn Lào và thời kỳ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đoàn công tác dâng vòng hòa tại Nghĩa trang liệt sĩ Tống Khao. (Ảnh: Nguyễn Chanh)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thắp hương các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao. (Ảnh: Nguyễn Chanh) 

Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thắp hương tại đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ Tống Khao. 

Đoàn công tác cũng đã báo công và báo cáo về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác chăm sóc người có công, các hoạt động tri ân gia đình, thân nhân người có công trên địa bàn tỉnh. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Việc tổ chức Đoàn đi dâng hương, tưởng niệm, tri ân là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tỉnh Lai Châu đối với các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời cũng là dịp ôn lại truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nhắc nhở thế hệ hôm nay đoàn kết, quyết tâm bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.


Tác giả: Lù Dũng
Nguồn:https://laichau.gov.vn/danh-muc/hoat-dong-trong-tinh/tin-ubnd/doan-cong-tac-tinh-lai-chau-vieng-nghia-trang-liet-si-tai-tinh-dien-bien.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.618
Hôm qua : 2.645