Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra, khảo sát các điểm du lịch, xây dựng nông thôn mới tại xã Sin Suối Hồ

Tiếp tục kế hoạch công tác, chiều nay (2/3), đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Đoàn công tác khảo sát tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Theo lãnh đạo xã Sin Suối Hồ, tính đến nay xã đã đạt 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đời sống của người dân được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Nghị quyết số 59 được triển khai có hiệu quả thông qua các cuộc họp bản.

Một điểm view tại bản Sin Suối Hồ được du khách ưa thích bởi sự giản dị, thân thiện với môi trường.

Toàn xã đã hình thành được các mô hình phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng như các bản: Sin Suối Hồ, Dền Sung, Sàng Mà Pho… Nhiều hộ gia đình đã xây dựng, phát triển các khu du lịch, nghỉ dưỡng như Homestay Chỉnh Kía, Dơ Dua… đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho các hộ dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trò chuyện, động viên hộ gia đình làm dịch vụ homestay tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra, động viên các hộ gia đình làm dịch vụ homestay, các dịch vụ du lịch tại bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ. Tại các điểm đến thăm và kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự phấn khởi trước sự vào cuộc của chính quyền huyện, xã Sin Suối Hồ trong xây dựng bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ thành điểm sáng của huyện, của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Phong Thổ trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện hộ gia đình làm dịch vụ homestay.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ vừa được nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023. Kết quả đó là minh chứng rõ nhất sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp trong phát triển du lịch của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bản Sin Suối Hồ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tối đa nội lực, tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển rừng bền vững.

Nhà tổ ong được du khách yêu thích lựa chọn để nghỉ ngơi và chụp những bức ảnh lưu niệm.

Cây sơn tra nhiều năm tuổi tại bản Sin Suối Hồ được nhiều du khách chụp ảnh checkin.

Tác giả: Nguyễn Chanh
Nguồn:https://laichau.gov.vn/danh-muc/hoat-dong-trong-tinh/tin-ubnd/doan-cong-tac-ubnd-tinh-kiem-tra-khao-sat-cac-diem-du-lich-xay-dung-nong-thon-moi-tai-xa-sin-suoi-ho.html#lg=1&slide=0 Copy link