Thứ hai, 22/07/2024 - 14:40

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng trao nhà Đại đoàn kết tại xã Sì Lờ Lầu

Sáng 19/7, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương (VPTW) Đảng do đồng chí Chử Văn Thìn – Phó vụ trưởng Vụ địa phương I, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Công đoàn VPTW Đảng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, trao nhà Đại đoàn kết tại xã Sì Lờ Lầu (huyện Phong Thổ). Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó Chánh Văn phòng Công đoàn VPTW Đảng; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Phong Thổ, lãnh đạo UBND xã và Đồn biên phòng Sì Lở Lầu.

Đồng chí Chử Văn Thìn – Phó vụ trưởng Vụ địa phương I, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Công đoàn VPTW Đảng cùng các thành viên đoàn công tác của VPTW Đảng và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và UBND xã khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Chang Giá Gì ở bản Tả Chải

Đồng chí Chử Văn Thìn – Phó vụ trưởng Vụ địa phương I, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Công đoàn VPTW Đảng cùng các thành viên đoàn công tác của VPTW Đảng và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và UBND xã khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Lỳ A Sa ở bản Tỷ Phùng.

Đoàn công tác đã trao tặng 5 nhà đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Sì Lờ Lầu với kinh phí hỗ trợ là mỗi căn nhà 50 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 250 triệu đồng. Đồng thời, tặng quà gồm đồ dùng gia đình, bánh kẹo cho các hộ được nhận nhà. Tại buổi trao nhà, đồng chí Chử Văn Thìn – Phó vụ trưởng Vụ địa phương I, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Công đoàn VPTW Đảng đã ân cần hỏi han, động viên, chia sẻ với các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Sì Lờ Lầu. Đồng thời, chúc mừng các gia đình có nhà mới kiên cố. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các hộ nghèo được trao nhà nói riêng, nhân dân xã Sì Lở Lầu và huyện Phong Thổ nói chung phát huy sức mạnh đại đoàn kết, thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp Nhân dân nhằm giảm nghèo, nâng cao đời sống, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân dân tộc. Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn quan tâm, lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng Nhân dân, tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân; tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tác giả: Đình Cầu