Thứ ba, 18/06/2024 - 19:13
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN ĐẠI BIỂU HĐND CẤP TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP.

Ngày 7/6/2023, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Vương Thị Thu Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ, đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường và Đoàn ĐBHD huyện vừa có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVtrước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 xã Sin Suối Hồ và Nậm Xe.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Xe

 

Tại hội nghị Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo tới cử tri 2 xã thời gian, nội dung kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVkỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV dự kiến tổ chức trong 03 ngày, từ 11 - 13/7/2023; kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XXI dự kiến tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 17 - 19/7/2023; hai kỳ họp sẽ xem xét, thông qua các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, chất vấn và xem xét việc trả lời chất vấn tại kỳ họp, quyết định những vấn đề khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh, huyện.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sin Suối Hồ

 

Hội nghị Tiếp xúc cử tri được diễn ra sôi nổi tại 2 xã Sin Suối Hồ và Nậm Xe, có 45 ý kiến, kiến nghị của các Cử tri đại diện thôn bản được phát biểu với nội dung như nâng cấp sửa chữa đường liên thôn, đường ra khu sản xuất; hệ thống thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ cho trường học đảm bảo cho môi trường học tập đầy đủ hơn; đường điện phục vụ cho người dân,….

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị rất chính đáng và được các ĐBHĐ nhân dân cấp tỉnh, huyện đánh giá cao, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cử tri đại diện cho thôn bản nói lên tâm tư nguyện vọng của bà con thôn bản.

           Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải đáp cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị và chỉ đạo UBND xã làm rõ,  trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền cấp xã. Đồng thời tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện để chuyển đến cơ quan chuyên môn trả lời Cử tri trong thời gian tới.


Tác giả: Nguyễn Hiền- VP HĐND-UBND huyện Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.940
Hôm qua : 3.529