Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các xã Vàng Ma Chải, Mồ Sì San

Ngày 8/8/2023, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV, sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 2 xã Vàng Ma Chải và xã Mồ Sì San. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đồng chí Mai Thị Hồng Sin, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế, Ban Dân tộc HĐND huyện, Ủy viên UBMTTQVN huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Đại biểu đại diện cử tri trên địa bàn 2 xã.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Mồ Sì San

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện và các Đại biểu đại diện cử tri trên địa bàn 2 xã Vàng Ma Chải, Mồ Sì San đã được thông báo kết quả sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV, sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu đại diện cử tri xã Vàng Ma Chải tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Đại biểu đại diện cho cử tri xã Vàng Ma Chải đã kiến nghị với Đoàn một số vấn đề mà cử tri trên địa bàn xã quan tâm như: Việc quy hoạch bãi đổ rác; nâng cấp, sửa chữa trạm y tế xã; sửa chữa sân trụ sở UBND xã, hệ thống rãnh thoát nước trục đường lên trụ sở UBND xã; việc chuyển đổi mục đích trường lớp học dôi dư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chấp hành luật giao thông đường bộ và một số chính sách hỗ trợ khác….

Đại biểu đại diện cử tri xã Mồ Sì San tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Đại biểu đại diện cho cử tri xã Mồ Sì San đã tập trung phát biểu một số ý kiến, kiến nghị như: Việc bố trí nguồn vốn di dời các hộ dân có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi thiên tai; việc đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương, rãnh thoát nước, nhà văn hóa bản; công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và một số vấn đề khác….

Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu trả lời tại Hội nghị các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu trả lời tại Hội nghị các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện giải trình ngay tại buổi tiếp xúc, những ý kiến ngoài thẩm quyền Ủy ban MTTQVN huyện sẽ tổng hợp, phân loại và gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo luật định, đồng thời thường xuyên theo dõi, giám sát việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị đáp ứng lòng tin, sự mong đợi của cử tri và Nhân dân trong huyện. Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương và các cử tri trên địa bàn 2 xã thực hiện nghiêm túc công tác rà soát, bình xét hộ nghèo, việc cấp thẻ bảo hiểm y tế; quan tâm công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, công tác xuất khẩu lao động; đẩy mạnh phát triển kinh tế trong đó chú trọng xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm có thế mạnh của địa phương và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết HĐND các cấp đã đề ra.

Tác giả: Đình Cầu