Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nậm xe và xã Hoang Thèn

Ngày 23 / 8 / 2022, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu, HĐND huyện Phong Thổ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Nậm xe và xã Hoang Thèn. Về phía đoàn địa biểu HĐND tỉnh có đồng chí Mùa A Trừ - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Hiệp – Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh. Về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm xe

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của xã Nậm Xe và xã Hoang Thèn đã được nghe các đồng chí trong đoàn thông báo về: Kết quả sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và sau kỳ họp thứ 6, kỳ họp thứ 7 chuyên đề, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện gợi ý các nội dung trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm xe

Cử tri tại xã Nậm xe phát biểu ý kiến trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm xe

Cũng trong buổi tiếp xúc, các cử tri đã kiến nghị về một số vấn đề như: Quan tâm cấp sách giáo khoa cho các em học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Nậm Xe; Cấp thêm giống cây Chè cho Nhân dân bản Hoàng Liên Sơn 1 để thực hiện dự án trồng Chè; Quan tâm cấp nước sinh hoạt, nước tưới tiêu cho Nhân dân bản Nậm Xe do ảnh hưởng của công trình thủy điện Nậm Pặc; Hỗ trợ cây Mắc Ca cho Nhân dân bản Nậm Xe để phát triển kinh tế; Quan tâm, hỗ trợ, bình ổn giá mủ Cao su cho Nhân dân xã Hoang Thèn; Có chính sách hỗ trợ cho các cán bộ chi hội thôn, bản; Xem xét bổ sung nguồn kinh phí cho hoạt động thu gom rác thải tại xã Hoang Thèn, hiện nay được cấp 100 triệu đồng không đảm bảo; Quan tâm, đầu tư cột điện cho 20 hộ dân bản Hoang Thèn để Nhân dân đảm bảo cuộc sống ...v..v....

Đồng chí Mùa A Trừ - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Xe

Tại buổi tiếp xúc, các đại HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị trong khả năng. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri để chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền từng bước giải đáp trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: HẢI CHÂU