Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Sin Suối Hồ và xã Lản Nhì Thàng

Ngày 9 / 11 / 2022, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu, huyện Phong Thổ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Sin Suối Hồ và xã Lản Nhì Thàng trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về phía đoàn địa biểu HĐND tỉnh có đại tá Lê Công Thành – Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Chang Phương Thảo - Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh. Về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sin Suối Hồ

Cử tri tại xã Sin Suối Hồ và xã Lản Nhì Thàng phát biểu ý kiến, kiến nghị trong buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của xã Sin Suối Hồ và xã Lản Nhì Thàng đã được nghe các đồng chí trong đoàn thông báo về: về thời gian, nội dung, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thời gian, nội dung, kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.. Cũng trong buổi tiếp xúc, các cử tri đã kến nghị về một số vấn đề như: Đề nghị UBND huyện quan tâm xem xét, Nâng cấp và sửa chữa trụ sở Đảng ủy HĐND - UBND xã Sin Suối Hồ; Quan tâm xem xét, đầu tư thủy lợi hiện nay có 9 công trình thủy lợi trên địa bàn xã Sin Suối Hồ chưa được đầu tư xây dựng; Quan tâm, xem xét, có chính sách hỗ trợ dân quân tham gia tuần tra biên giới; Quan tâm hỗ trợ giống cây mắc ca cho nhân dân xã Lản Nhì Thàng; Quan tâm, đầu tư kinh phí cứng hóa đường bê tông nội bản Sì Lèng Chải xã Lản Nhì Thàng có tổng dài 2km ...v..v....

Đại tá Lê Công Thành – Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trả lời ý kiến của cử tri trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sin Suối Hồ.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện trả lời ý kiến của cử tri trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sin Suối Hồ

Tại buổi tiếp xúc, các đại HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị trong khả năng. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri chuyể tới các cơ quan có thẩm quyền từng bước giải đáp trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: HẢI CHÂU