Đoàn đại biểu HĐND Tỉnh và HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND Tỉnh khóa XV, HĐND huyện khóa XXI bằng hình thức trực tuyến trên địa bàn huyện phong thổ

Vừa qua Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND Tỉnh khóa XV; kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến tại huyện phong thổ và điểm cầu 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí  Đào Xuân Huyên – Trưởng ban VHXH – HĐND Tỉnh; đ/c Chang Phương Thảo – Phó ban pháp chế HĐND tỉnh; Đ/C Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đ/c Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, đ/c Vương Thị Thu Hiền, UVBTV, phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban HĐND, UBND, UBMTTQ huyện  và một số các cơ ban ngành liên quan dự.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, cử tri trên địa bàn huyện và tại điểm cầu 17 xã, thị trấn trên địa bàn đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, khóa XV; Kỳ họp thứ hai HĐND huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh từ đầu năm đến nay; và triển khai một số nhiệm vụ, nội dung thực hiện trong những tháng cuối năm 2021; Thông báo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện thời gian qua và một số nội dung quan trọng khác...Bên cạnh đó tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện lãnh đạo đoàn đại biểu HĐND Tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu trả lời ý kiến, kiến nghị của các cử tri gửi đến đó là: cử tri xã Ma Li Pho có ý kiến về việc trên địa bàn xã có 1.571,8m2 đất tại thủy điện Nậm Cát bị vùi lấp ruộng đến nay chưa được giải quyết đền bù; đề nghị bổ xung thêm kinh phí để sữa chữa trụ sở UBND xã; đề nghị quy hoạch chợ tại bản Nậm Cáy….Cử tri xã Lản Nhì Thàng có ý kiến về việc có 11 hộ dân của bản Hồng Thu Mán trong diện đền bù giải phóng mặt bằng chưa được chuyển về nơi ở mới, do có nguy cơ sạt lở; khó khăn trong công tác trồng và thu mua sản lượng chè của bà con nông dân trong xã, và một số ý kiến khác của cử tri các xã Sin Suối Hồ, Nậm Xe, Bản Lang, Khổng Lào, Dào San, Mù Sang… gửi đến đề nghị đoàn đại biểu HĐND Tỉnh, HĐND huyện trả lời tại buổi tiếp xúc. Qua buổi tiếp xúc cử tri, Đại diện lãnh đạo đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết, bên cạnh đó giải đáp những thắc mắc của cử tri liên quan đến phương án bồi thường, các chính sách hỗ trợ trong phát triển nông nghiệp, làm đường điện và làm đường vào khu sản xuất...Đồng thời, đề nghị các cơ quan chuyên môn tổng hợp và sớm đưa ra các phương hướng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Hà Vân – Đỗ Nguyên