Thứ năm, 25/04/2024 - 05:01

Đoàn giám sát của Hội đồng Dân tộc làm việc với huyện Phong Thổ

Ngày 13/9/2022, Đoàn giám sát của Hội đồng Dân tộc do đồng chí Quàng Văn Hương - Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, xã Pa Vây Sử và huyện Phong Thổ về giám sát việc thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh khu vực biên giới vùng dân tộc thiểu số và miền núi.  Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí, Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư  Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 đón Đoàn giám sát của Hội đồng Dân tộc do đồng chí Quàng Văn Hương - Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội làm Trưởng đoàn

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, xã Pa Vây Sử và huyện Phong Thổ

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Phong Thổ, xã Pa Vây Sử và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 đã báo cáo nhanh về thực hiện các chính sách trên địa bàn. Theo đó, trong thời gian qua huyện Phong Thổ đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai các chính sách có hiệu quả, bảo đảm quyền lợi của người dân. Người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số, người yếu thế được các cấp chính quyền và xã hội trợ giúp thường xuyên, kịp thời. Đến hết năm 2021, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 34 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo theo tiêu chí mới còn 48,42%. Các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, gắn với bảo đảm quốc phòng – an ninh khu vực biên giới vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã góp phần ổn định dân cư, từng bước giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Cũng tại buổi làm việc các đại biểu đã kiến nghị với Đoàn Giám sát của HĐDT một số nội dụng như: Quan tâm hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân chịu ảnh hưởng của Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 612/QĐ-UBDT ngày 16/9/2021 của Ủy ban dân tộc trên địa bàn huyện; Mở rộng phạm vi với đối tượng là học sinh bán trú theo Quyết định 116/2016/NĐ-CP; Tiếp tục quan tâm tạo nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ cây trồng, vật nuôi và cơ sở hạ tầng nông thôn. Quan tâm chế độ chính sách về hưởng thu hút đối với cán bộ, chiến sỹ thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 ..v..v..

Đồng chí Quàng Văn Hương - Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, xã Pa Vây Sử và huyện Phong Thổ

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Quàng Văn Hương - Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội đề nghị: Cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới huyện cần quan tâm tới việc triển khai thực hiện các chính sách theo đúng thực chất, không chạy theo thành tích để các chế độ chính sách được triển khai đúng đối tượng, kịp thời, chính xác. Quan tâm tới chế độ chính sách cho cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới…

Đồng chí Quàng Văn Hương - Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội  và đoàn công tác tặng quà cho Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, xã Pa Vây Sử.

Tác giả: HẢI CHÂU