Đoàn giám sát HĐND huyện Phong Thổ giám sát 3 trường học trên địa bàn thị trấn

Ngày 3 / 10 / 2023, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Phong Thổ do đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có cuộc giám sát việc triển khai, thực hiện nguồn  kinh phí sửa chữa, mua sắm thuộc sự nghiệp giáo dục từ năm 2022 đến 30/8/2023 tại 3 trường học trên địa bàn thị trấn Phong Thổ.

Quang cảnh làm việc của Đoàn giám sát tại trường tiểu học thị trấn

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra thực tế tại trường Mầm Non thị trấn

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra thực tế tại trường THCS thị trấn

Trong thời gian qua, việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí sửa chữa, mua sắm thuộc sự nghiệp giáo dục từ năm 2022 đến 30/8/2023 đã được các trường thực hiện đảm bảo đúng Luật định, việc lập dự toán kinh phí thực hiện sửa chữa, mua sắm tài sản công theo đúng quy trình, quy định. Việc chỉ đạo, quản lý kinh phí sửa chữa công trình, công tác quản lý các công trình hàng năm sau sửa chữa đưa vào sử dụng ở các đơn vị trường học được triển khai có hiệu quả.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, và đánh giá cao những kết quả mà các trường đã đạt được. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các trường trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Quản lý tốt hệ thống sổ sách theo dõi tài sản sửa chữa, mua sắm công thuộc sự nghiệp giáo dục đảm bảo đúng quy trình, quy định pháp luật; Quan tâm, rà xoát để kịp thời và có kế hoạch đầu tư mua sắm, sửa chữa tài sản công trong giai đoạn tiếp theo; Làm tốt công tác xã hội hóa trên địa bàn ..v..v../.

Tác giả: HẢI CHÂU