Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại xã Huổi Luông và xã Ma Li Pho

Ngày 6 / 10 / 2022, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thực hiện chương trình giám sát việc thực hiện  Nghị quyết số 14/2020/NQ-HĐND, ngày 10 tháng 7 năm 2020 của HĐND tỉnh tại xã Huổi Luông và xã Ma Li Pho huyện Phong Thổ.

Đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại bản Huổi Luông 1 xã Huổi Luông.

Đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với các đồng chí lãnh đạo UBND và trưởng các đoàn thể xã Huổi Luông tại trụ sở UBND xã Huổi Luông.

Trong buổi làm việc, Đoàn đã được nghe lãnh đạo huyện và 2 xã báo cáo việc thực chính sách về: Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các chức danh khác ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh tại xã Huổi Luông và xã Ma Li Pho

Đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại bản Sòn Thầu 1 – xã Ma Li Pho.

Lãnh đạo UBND xã Ma Li Pho báo cáo với đoàn về việc thực hiện Nghị quyết số 14/2020/NQ-HĐNDcủa HĐND tỉnh Lai Châu

Đến nay, chính sách của Nghị quyết số 14/2020/NQ-HĐND đã và đang được huyện Phong Thổ triển khai thực hiện tốt, bảo vệ được quyền lợi của những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, bản. Qua đó, nâng cao tinh thần, trách nhiệm triển khai thực hiện các chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp Nhân dân tại địa phương, nâng cao trình độ dân trí góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, qua triển khai thực tế còn bộc lộ một số vấn đề bất cập, hạn chế cần khắc phục.

Đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại xã Ma Li Pho.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên BTV tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, và đánh giá cao những kết quả mà các xã đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng đề nghị huyện trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt một số vấn đề như: Các tổ chức đoàn thể cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, đổi mới nội dung thình thức sinh hoạt, tuyên truyền đoàn viên hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Quan tâm chi trả kịp thời chế độ chính sách cho những người hoạt động không chuyên trách và các chức danh khác ở cấp xã, bản; Cần xắp xếp nhiệm vụ hợp lý cho các cán bộ không chuyên trách, không nên phân công quá nhiều chức danh kiêm nhiệm cho các cán bộ không chuyên trách ..v..v…./.

Tác giả: HẢI CHÂU