Thứ sáu, 26/04/2024 - 02:12

Đoàn giám sát Ủy Ban thường vụ Quốc Hội giám sát tại Trường PTDTBT THCS Dào San

Ngày 29/ 3 / 2023, Đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc Hội do đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội làm Trưởng đoàn đã tiến hành chương trình giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 về đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông trên địa bàn huyện, tại Trường PTDTBT THCS Dào San. Về phía tỉnh Lai Châu có Đồng chí Hoàng Quốc Khánh- Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc tại Trường PTDTBT THCS Dào San.

Đại diện lãnh đạo tại Trường PTDTBT THCS Dào San báo cáo kết quả thực hiện các Nghị quyết

Trong buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo về: kết quả thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 về đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông tại trường. Theo đó, năm học 2022 - 2023, Trường PTDTBT THCS xã Dào San có tổng số 17 lớp với 703 học sinh, trong đó có 237 học sinh bán trú, 6 học sinh khuyết tật. Toàn trường có 34 cán bộ, giáo viên nhân viên. Việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 được trường PTDTBT THCS xã Dào San triển khai thực hiện đúng lộ trình, bám sát chủ trương đổi mới giáo dục và các văn bản chỉ đạo của các cấp. Quá trình triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phong Thổ. Đội ngũ nhà giáo cơ bản đã nắm được những yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa mới, tích cực thay đổi cách dạy theo mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Học sinh được chuẩn bị đủ các điều kiện về sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập, quá trình học đã từng bước phát huy năng lực học tập cá nhân, nhiều học sinh tự tin, mạnh dạn chia sẻ, hợp tác với bạn bè, thầy cô trong quá trình học tập và sinh hoạt. Kết quả học tập của học sinh học chương trình SGK mới cơ bản đáp ứng mục tiêu chương trình lớp học, học sinh hiểu và biết vận dụng vào thực tiễn do quá trình học tập được tham gia tìm hiểu, thực hành và khám phá, vận dụng.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội đã ghi nhận, và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018, đồng thời đồng chí cũng đề nghị nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt như: Tiếp tục đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới hình thức và phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Tham mưu cấp trên bổ sung thêm giáo viên trong đó ưu tiên giáo viên các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Công nghệ... Bên cạnh đó đoàn cũng ghi nhận những kiến nghị của nhà trường để chuyển đến Quốc hội, bộ nghành liên quan xem xét giải quyết. ..v..v…./.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội cùng đoàn công tác giám sát thực tế cơ sở vật chất của nhà trường.

Quang cảnh một tiết học của Trường PTDTBT THCS Dào San.

Tác giả: HẢI CHÂU