A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khảo sát của Ban văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Phong Thổ

Ngày 14 / 3 / 2023, Đoàn khảo sát của Ban văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đào Xuân Huyên – Trưởng ban Ban văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện chương trình khảo sát về thực hiện chương trình phổ thông năm 2018 trên địa bàn huyện Phong Thổ từ năm học 2020 – 2021 đến năm học 2022 - 2023.

Quang cảnh buổi làm việc

 

         Trong buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo việc thực hiện chương trình phổ thông năm 2018 trên địa bàn huyện Phong Thổ. Theo đó, trong những năm qua nhận thức của các cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đối với sự nghiệp giáo dục từng bước được nâng lên. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao đối với sự nghiệp giáo dục, bám trường, bám lớp, yêu nghề, mến trẻ. Cơ sở vật chất trường lớp đã được các cấp quan tâm đầu tư, xây dựng, dần ổn định, từng bước được kiên cố hoá. Đến nay, toàn huyện có 51 trường, 989 lớp với 26.954 học sinh,100% cán bộ, giáo viên các trường được tập huấn, bồi dưỡng đầy đủ về Chương trình GDPT 2018. Đa số cán bộ, giáo viên đã tiếp cận và thực hiện Chương trình GDPT 2018 linh hoạt, bước đầu đạt hiệu quả. Huyện giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; Huy động học sinh trong độ tuổi các cấp ra lớp Mầm non là 98,5%; Tiểu học là 99,5%; Trung học cơ sở là 96,6%; Trung học phổ thông 54%; Tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 43,13%.

     

Đồng chí Đào Xuân Huyên - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

   

  Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của huyện trong việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018: Công tác chỉ đạo tương đối sát sao, phù hợp với quy định và tình hình thực tế của địa phương, quan tâm công tác giáo dục toàn diện. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị quan tâm khắc phục một số hạn chế về việc nghiên cứu chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch giáo dục năm học theo ý kiến tham gia của Đoàn.  ..v..v…./.

Đồng chí Đào Xuân Huyên - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh khảo sát thực tế tại một số điểm trường trong huyện

 


Tác giả: TRẦN HẬU Văn phòng UBND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 593
Hôm qua : 1.410