Thứ năm, 25/04/2024 - 18:52

Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiểm tra tại các xã và đồn biên phòng Huổi Luông

Trong 02 ngày 06 và 08/9/2021, Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa gải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 huyện Phong Thổ đã tiến hành kiểm tra tại xã Bản Lang, đồn biên phòng Huổi Luông và xã Huổi Luông.

Tại các đơn vị được kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra những nội dung như: Kiểm tra kết quả hoạt động tuyên truyền PBGDPL; Công tác hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Công tác tham mưu, ban hành văn bản triển khai các Chương trình, Đề án, Kế hoạch của UBND huyện về PBGDPL năm 2021; Công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp xã trong xây dựng văn bản phối hợp về phổ biến, giáo dục pháp luật; Các hình thức, biện pháp PBGDPL, nội dung tuyên truyền PBGDPL, trong đó đánh giá hình thức PBGDPL mới, đạt hiệu quả trong thực tiễn và Kinh phí cho công tác PBGDPL ...v..v.. Qua kiểm tra thực tế hầu hết các nội dung đều đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Đây là nhiệm vụ thường xuyên nhằm chỉ ra tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai để rút ra bài học kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh, lựa chọn phương pháp và hình thức PBGDPL có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của huyện nhà trong năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: HẢI CHÂU