A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dồn sức ôn luyện, sẵn sàng bước vào kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đang đến gần, những ngày này thầy và trò Trường THPT Dào San đang ra sức ôn luyện và chuẩn bị những điều kiện cần thiết, đảm bảo bước vào kỳ thi với tâm thế chủ động, sẵn sàng, quyết tâm dành kết quả cao nhất.

Được thành lập năm 2009, Trường THPT Dào San là cái nôi đào tạo bao thế hệ học trò trên địa bàn các xã biên giới của huyện Phong Thổ bao gồm: Mù Sang, Dào San, Tung Qua Lìn, Mồ Sì San, Vàng Ma Chải, Pa vây Sử và Sì Lở Lầu. Dưới sự dìu dắt của thầy, cô giáo các em học sinh dần trưởng thành, tự tin bước vào tương lai. Chỉ tính riêng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn trường đã có 71 học sinh tốt nghiệp THPT (đạt tỷ lệ 100%). Phát huy kết quả đạt được, trong năm học này nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng giáo dục ngay từ đầu và tiến hành các khâu chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn trường có 75 thí sinh dự thi trong đó số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 63 thí sinh, số thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng là 12 thí sinh. Số thí sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp môn khoa học tự nhiên là 3 thí sinh, khoa học xã hội là 72 thí sinh. Để kỳ thi đạt được kết quả cao, nhà trường đã tuyên truyền kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đến đội ngũ giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Chú ý nghe giảng và nhớ kiến thức ngay trên lớp là cách giáo viên Trường THPT Dào San hướng dẫn các em học sinh khi ôn thi.

 

 

Ban Tuyển sinh nhà trường tổ chức tập huấn và tư vấn cho từng đối tượng học sinh theo tổ hợp môn thi, hướng dẫn đăng ký dự thi theo các văn bản hướng dẫn; nhập đầy đủ thông tin đăng ký dự thi của học sinh trên phần mềm quản lý thi theo đúng thời gian quy định; nhà trường tổ chức kiểm tra, rà soát hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh theo quy định. Đến thời điểm hiện tại công tác đăng ký dự thi đảm bảo theo quy chế.

Trong công tác ôn luyện, nhà trường xây dựng kế hoạch ôn thi và tổ chức ôn thi ngay từ đầu năm học. Lựa chọn 6 giáo viên có kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn tốt trực tiếp tham gia ôn thi cho học sinh ở các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lí. Yêu cầu giáo viên ôn thi xây dựng kế hoạch chi tiết đến từng đối tượng học sinh, xác định chỉ tiêu điểm cần đạt để đỗ tốt nghiệp đối với từng em và tập trung, quan tâm đến các học sinh nhất là các em có nguy cơ trượt, học sinh thi xét đại học, cao đẳng. Thống nhất lên lịch hướng dẫn học sinh ôn tập thêm vào các buổi tối hàng tuần với mỗi buổi tối ít nhất 1 giáo viên có nhiệm vụ quản lý, hướng dẫn học sinh 2 giờ đồng hồ (từ 19 giờ 30 - 21 giờ 30).

Các nội dung ôn tập được nhà trường xác định theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình giáo dục THPT, trọng tâm là kiến thức lớp 12. Tinh thần ôn tập lan tỏa đến từng học sinh theo phương châm “Ôn đến đâu chắc đến đó”, giúp học sinh nâng cao các mức độ thông hiểu kiến thức và vận dụng kiến thức hiệu quả. Trong quá trình ôn thi, công tác kiểm tra, rút kinh nghiệm cũng được quan tâm. Việc thi thử, đánh giá chất lượng học sinh được tiến hành nhằm giúp giáo viên nắm bắt năng lực của học sinh để điều chỉnh, ôn luyện phù hợp. Về phía học sinh các em cũng được làm quen với kỳ thi.

Giáo viên Trường THPT Dào San sử dụng máy chiếu trong quá trình ôn thi giúp học sinh lĩnh hội kiến thức dễ dàng hơn.

 

 

Theo chia sẻ của các giáo viên ôn luyện và giáo viên chủ nhiệm, công tác phối hợp với cha mẹ học sinh cũng được tăng cường để làm sao phụ huynh cùng với nhà trường động viên, nhắc nhở các em học sinh ôn luyện, giúp các em chuẩn bị đầy đủ cả về kiến thức, kỹ năng và tâm thế sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Tin tưởng với sự chủ động, chuẩn bị tốt công tác ôn luyện của thầy và trò Trường THPT Dào San, kỳ thi tới đạt kết quả cao nhất, hoàn thành mục tiêu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và 60% học sinh đăng ký thi tuyển, xét tuyển sẽ đỗ vào các trường cao đẳng, đại học.


Tác giả: Trần Hậu - UBND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 696
Hôm qua : 2.423