Chủ nhật, 19/05/2024 - 00:08

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ tại huyện Phong Thổ

Ngày 18/7/2023, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ tại huyện Phong Thổ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm hỏi động viên các thương binh, gia đình liệt sĩ.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà thương binh Trần Song Toàn ở bản Nậm Cung (xã Mường So) từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh. Tỷ lệ thương tật 37%, nhiễm chất độc hóa học 35%.

Thăm, tặng quà gia đình ông Pờ Văn Sén ở bản Huổi Phặc (xã Khổng Lào) là bố của liệt sĩ Pờ Văn Khim. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương binh, liệt sỹ đã đóng góp và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục nêu gương thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tham gia nhiệt tình vào các hoạt động, phong trào ở địa phương. Quan tâm giáo dục con cháu tích cực học tập, lao động sáng tạo, hăng hái phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế để tăng thu nhập cho gia đình, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả: HẢI CHÂU