Đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Phong Thổ

Ngày 9/6/2022, đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại huyện Phong Thổ về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 4.129 tấn, ước thực hiện cả năm đạt 36.059 tấn, vượt 1,7% KH; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc là 2,4%, bằng 49% KH; Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 358,2 tỉ đồng, giá trị xuất khẩu hàng địa phương đạt 5,85 triệu USD. Công tác giáo dục được quan tâm đúng mức, tỉ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia là 35,42%, đạt 85% KH, tỉ lệ học sinh hoàn thành THCS đạt 53,7%. Công tác y tế, y tế dự phòng, phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống dịch Covid-19 được tăng cường, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh Nhân dân được giữ vững  ..v..v…

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận taị buổi làm việc đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phong Thổ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới huyện Phong Thổ cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu khó đạt và đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2022, để tiếp tục triển khai trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; Triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, đề án, chương trình, kế hoạch, dự án về nông nghiệp đã được phê duyệt; Tập trung khai thác các nguồn thu, thu đúng, thu đủ, thu kịp tránh phát sinh nợ đọng thuế; Làm tốt công tác quản lý Cửa Khẩu, chú trọng đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án và thực hiện giải ngân đảm bảo kế hoạch; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành tỉnh để thực hiện tốt các chỉ tiêu trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: HẢI CHÂU