Đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Nậm Xe và xã Hoang Thèn

(phongtho.laichau.vn) - Chiều ngày 14/6/2021, đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đại diên lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện đã đến thăm, làm việc tại xã Nậm Xe và xã Hoang Thèn về tình hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn.

Trong buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã dành thời gian đi thăm quan các mô hình trồng cây ăn quả của xã Nậm Xe. Đây là mô hình xoài đài loan được xã triển khai trồng với quy mô 23 ha tại bản Dền Thàng và bản Po Chà. Đến thời điểm nay toàn bộ diện tích cây xoài đều sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, trình độ canh tác của địa phương. Bên cạnh đó cấp ủy chính quyền xã vận động bà con nông dân tích cự chăm sóc tốt 470 ha cây chuối, phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện triển khai đo đạt được 158,98 ha đất trồng cây chè, tăng 48,89 ha so với kế hoạch giao.

Đ/c Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ( người đứng thứ nhất từ bên trái sang) đang thăm mô hình xoài đài loan tại xã Nậm Xe

Tại buổi làm việc với xã Hoang Thèn, đại diện lãnh đạo xã đã báo cáo với đoàn về về tình hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Cũng tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo xã đã kiến nghị với đoàn về một số vấn đề như: Quan tâm phân bổ nguồn vốn làm đường nội đồng; Quan tâm nghiên cứu hỗ trợ giống cây trồng có giá trị kinh tế cao cho nhân dân sản xuất như cây mía, cây chuối ..v..v..

Đ/c Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoang Thèn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà 2 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị 2 xã cần quan tâm, định hướng cho Nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Khai thác tiểm năng thế mạnh của địa phương để chuyển đổi vật nuôi, cây trồng mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm góp phần tăng thêm thu nhập cho Nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo các phòng ban chuyên môn huyện cần chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các xã để định hướng, hướng dẫn kỹ thuật cho người nông dân, là cầu lối giữa doanh nghiệp và nhân dân trong việc thực hiện chuỗi sản xuất nông nghiệp hàng hóa, từ đó xây dựng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tăng thu nhập và giảm nghèo bên vững, gắn với mỗi xã một sản phẩm ocop./.

Tác giả: HẢI CHÂU