Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Phong Thổ

Ngày 7/7/2022, Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Phong Thổ. Đi cùng đoàn kiểm tra của huyện Phong Thổ có đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Phong Thổ có tổng số 469/469 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó Trường THPT Dào San có 89 thí sinh, Trường THPT Phong Thổ có 291 thí sinh, Trường PT DT nội trú 89 thí sinh. Qua kiểm tra cho thấy, tất cả các điểm thi đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, y tế cũng như an ninh trật tự cho kỳ thi. Công tác tổ chức thi được thực hiện đúng lịch trình, cán bộ coi thi thực hiện nghiêm quy chế. Đề thi đảm bảo in ấn rõ ràng. Tất cả các công việc của buổi thi môn Ngữ văn sáng nay diễn ra bình thường.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Trường THPT Phong Thổ

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Các điểm thi phải đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh, điện, nước, đảm bảo đáp ứng theo đúng quy định, tránh sự cố xảy ra trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi. Cán bộ làm thi và thí sinh tuân thủ nghiêm túc quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. phối hợp với ngành công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi và địa điểm xung quanh. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; kiểm soát thông tin trên mạng, không để thông tin xấu gây hoang mang.

Tác giả: HẢI CHÂU