Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 29/6/2022, Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Phong Thổ. Đi cùng đoàn kiểm tra của huyện Phong Thổ có đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo với đoàn về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn huyện. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, huyện Phong Thổ có 471 thí sinh, dự thi tại 3 điểm thi với 26 phòng thi. Trong đó, điểm thi trường THPT Phong Thổ tại Mường So có 291 thí sinh, điểm thi trường THPT Dào San có 89 thí sinh, điểm thi trường Phổ thông Dân tộc Nội trú có 91 thí sinh. Đến thời điểm này, huyện Phong Thổ đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ..v..v.. Bên cạnh đó, các trường có thí sinh dự thi đã tập trung làm tốt công tác ôn tập, tư vấn cho học sinh tham gia dự thi theo đúng các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo các cấp.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Phong Thổ, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Phong Thổ cần làm tốt công tác quản lý học sinh tham gia kỳ thi năm nay, quan tâm chế dộ dinh dưỡng, tâm lý cho học sinh; Thực hiện tốt 7 an là: an toàn giao thông, an toàn an ninh trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm; an toàn phòng chống cháy nổ; an toàn viễn thông; an toàn không gian mạng; an toàn về phòng chống Covid – 19; Làm tốt công tác ôn tập kiến thức cho học sinh, quán triệt quy chế thi đến 100% cán bộ, giáo viên làm công tác thi và học sinh./.

Tác giả: HẢI CHÂU