Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu

Ngày 15/12/2022,  đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu, các lực lượng chức năng khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng về triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu, các lực lượng chức năng khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Huy Hòa – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2022. Trong năm qua, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu ước đạt 36 triệu USD, đạt 70,8% so với KH. Trong đó, giá trị xuất khẩu đạt 4 triệu USD, giá trị nhập khẩu 32 triệu USD; Tổng số lượt khách xuất, nhập cảnh cả năm đạt 2.998 lượt người; Tổng thu thuế, phí, lệ phí ước đạt 47,6 tỉ đồng, đạt 68% KH.

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận taị buổi làm việc Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu, các lực lượng chức năng khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các lực lượng cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Làm tốt công tác tăng cường kết nối giữa các tỉnh biên gới, giữa các cơ quan chức năng của Việt Nam và Trung Quốc; Đẩy nhanh công tác quy hoạch các loại đất, khu vực dịch vụ buôn bán, chăm sóc sức khỏe, khu vực dân cư; Xây dựng, ban hành chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và xuất nhập khẩu phù hợp với điều kiện của địa phương; Quan tâm xây dựng thu hút các sản phẩm du lịch; Làm tốt công tác quảng bá cửa khẩu; Triển khai thực hiện tốt công tác xúc tiến thương mại, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp thúc đẩy xuất, nhập khẩu, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ tỉnh giao ..v..v.../.

Tác giả: HẢI CHÂU