Đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó chủ tịch UBND buyện Phong Thổ và đoàn công tác làm việc tại xã Mường So

Chiều 5/10/2023, sau khi làm việc với xã Khổng Lào, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ đã làm việc với xã Mường So để kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác UBND huyện Phong Thổ với xã Mường So

Theo báo cáo của UBND xã Mường So, kinh tế trên địa bàn xã những tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng, người dân tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn. Kết quả, toàn xã đã gieo trồng được 288ha lúa, 85ha ngô; chăm sóc 108ha cây ăn quả; duy trì 9,5ha diện tích nuôi trồng thuỷ sản; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Bên cạnh đó, Mường So còn bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có giúp tỷ lệ che phủ rừng đạt 49,54%; sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển khá; các lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng được triển khai tích cực; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, xã Mường So đã chỉ đạo các thôn, bản tuyên truyền, công khai để nhân dân được biết và đăng ký tham gia thực hiện các dự án theo phân bổ; đồng thời thực hiện trình tự, thủ tục kế hoạch vốn đúng quy định giúp các công trình, dự án được triển khai và thi công đảm bảo kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo xã Mường So đã kiến nghị với UBND huyện bổ sung kinh phí sửa chữa nhà văn hoá thôn Tây An; xây dựng kè bảo vệ cánh đồng lúa Tùng Củng; thực hiện dự án nuôi ngựa do Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư giúp người dân nâng cao thu nhập; nâng cấp, sửa chữa tuyến đường trong chợ trung tâm Mường So có chiều dài 500m để tạo điều kiện cho các hộ dân kinh doanh thuận lợi.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả xã Mường So đã đạt được, đồng chí cũng đề nghị xã Mường So tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch vụ mùa và sản xuất vụ đông xuân sắp tới; chủ động phòng cháy chữa cháy nhất là ở khu chợ trung tâm xã; tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn; quan tâm đời sống người dân, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Trịnh Toản