Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, làm việc tại Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và xã Sin Suối Hồ

Sáng 22/6/2023, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và xã Sin Suối Hồ. Đi cùng với đoàn có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Phong Thổ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ đón đoàn công tác của Tỉnh ủy

Tại buổi làm việc tại Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 3 cột mốc là mốc 83(2), 84, 85(2) và 9,272 km đường biên giới thuộc 3 xã: Sin Suối Hồ, Nậm Xe, Bản Lang với dân số 4.101 hộ, 20.472 nhân khẩu. Thời gian qua, Đồn đã làm tốt công tác quản lý bảo vệ biên giới theo Luật biên phòng Việt Nam và 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc. Làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống dịch Covid-19. Tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, tham gia giúp Nhân dân phát triển kinh tế xã hội khu vực biên giới.

Làm việc với xã Sin Suối Hồ, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình thực hiện nửa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong nửa nhiệm kỳ qua, kinh tế trên địa bàn xã tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 19 triệu đồng/người/năm, tăng 5,2 triệu đồng so với năm 2020, tốc độ tăng trưởng gia súc trung bình hàng năm đạt 5% , đạt 100% so với kế hoạch. Đến thời điểm này, toàn xã đã gieo cấy được 397 ha lúa, chăm sóc 187,7 ha cây chè, 232 ha cây thảo quả

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu trong buổi làm việc tại Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ;

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cán bộ, chiến sỹ đồn cần bám sát địa bàn, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhất là trong công tác dân vận, giúp Nhân dân các xã phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại Nhân dân. Đối với xã Sin Suối Hồ cần đánh giá chính xác kết quả những kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp. Thực hiện tốt công tác phát triển rừng, phát triển hàng hóa nông nghiệp tập trung, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch. Đẩy mạnh việc khai thác các tiềm năng lợi thế địa phương để phát triển kinh tế. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Phong Thổ, lãnh đạo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ;

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát tặng quà cho xã Sin Suối Hồ;

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại bản Sin Suối Hồ

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và đến thăm bản du lịch Sin Suối Hồ, tìm hiểu về việc phát triển du lịch cộng đồng tại bản Sin Suối Hồ.

Tác giả: HẢI CHÂU