A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 100 tấn hàng hóa được xuất khẩu qua cửa khẩu Ma Lù Thàng

Thống nhất chủ trương khôi phục hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa 2 cửa khẩu: Ma Lù Thàng (Việt Nam) với Kim Thủy Hà (Trung Quốc), từ ngày 24 - 26/5 đã có gần 100 tấn hàng hóa trong nước được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Phương tiện và hàng hóa được khử khuẩn trước khi xuất cảnh sang Trung Quốc.

Phương tiện và hàng hóa được khử khuẩn trước khi xuất sang Trung Quốc.

Các mặt hàng được xuất khẩu chủ yếu là: hạt tiêu, mực khô. Toàn bộ số hàng hoá xuất khẩu trên đã chấp hành nghiêm ngặt quy trình khử khuẩn và được cấp giấy chứng nhận qua xử lý y tế hàng hóa. Lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Trong quá trình lái xe đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covi-19. Về phương tiện vận chuyển hàng hóa cũng được khử khuẩn, cấp giấy chứng nhận xử lý y tế đối với phương tiện trước khi xuất cảnh qua cửa khẩu. Từ đó, đảm bảo người, phương tiện, hàng hóa không có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 theo đúng phương án “Thiết lập vùng xanh an toàn với dịch bệnh Covid-19 trong xuất, nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Ma Lù Thàng”.

Thông quan hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa 2 cửa khẩu: Ma Lù Thàng (Việt Nam) với Kim Thủy Hà (Trung Quốc) là tín hiệu vui nhằm khôi phục hoạt động thương mại giữa 2 nước sau thời gian dài phía Trung Quốc ngừng nhập khẩu đối với tất cả các loại hàng hóa từ phía Việt Nam qua cặp cửa khẩu này do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những chuyến xe đầu tiên xuất khẩu hạt tiêu, mực khô sang thị trường Trung Quốc.

Những chuyến xe đầu tiên xuất khẩu hạt tiêu, mực khô sang thị trường Trung Quốc.

Theo chia sẻ của đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế của khẩu Ma Lù Thàng, thời gian tới, Ban Quản lý sẽ tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bên liên quan tăng cường tuyên truyền về việc thông quan hàng hóa đến các doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong quá trình giải quyết các thủ tục liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Đẩy nhanh và nâng cao hiệu suất thông quan; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các mặt hàng trong nước được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.


Tác giả: Hoa-Duy
Nguồn:https://www.baolaichau.vn/kinh-t%E1%BA%BF/g%E1%BA%A7n-100-t%E1%BA%A5n-h%C3%A0ng-h%C3%B3a-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-xu%E1%BA%A5t-kh%E1%BA%A9u-qua-c%E1%BB%ADa-kh%E1%BA%A9u-ma-l%C3%B9-th%C3%A0ng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 1.336