Thứ tư, 24/07/2024 - 03:46
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Huổi Luông và Hoang Thèn

Vừa qua, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Phong Thổ vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn 2 xã Huổi Luông và Hoang Thèn.

Các bác sỹ tư vấn sức khỏe cho Nhân dân xã Hoang Thèn

 

Được tin có các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện về địa phương công tác, ngay từ sáng sớm, anh Lò Văn Thành ở bản Nậm Cáy, xã Hoang Thèn cùng rất đông người dân địa phương có mặt tại Trạm y tế xã Hoang Thèn để chờ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc điều trị miễn phí. Được biết, gần đây anh thấy sức khỏe suy giảm, thường xuyên đau các khớp xương. Sau khi được các y, bác sĩ  hỏi thăm sức khỏe, khám bệnh, anh Thành đã được kê đơn thuốc để về điều trị tại nhà. Ngoài ra, anh còn được các y, bác sỹ tư vấn chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp để nhanh chóng khỏi bệnh.

Các bác sỹ Khám sức khỏe cho Nhân dân xã Hoang Thèn

 

Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ đã triển khai khám bệnh, siêu âm, tư vấn sức khỏe cho 1.000 người là người dân đủ các đối tượng, độ tuổi, với tổng số tiền 60 triệu đồng. Qua khám bệnh, những trường hợp phát hiện bệnh nặng, đã được các y, bác sĩ tư vấn giới thiệu đi thăm khám tại các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị. Đồng thời, đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ đã tư vấn cho người dân 2 xã cách phòng chống một số bệnh thường gặp. Bà con được thăm khám đều phấn khởi và cảm ơn tình cảm của đội ngũ y, bác sĩ.

Đồng chí Trang Thu Hường – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phong Thổ cho biết: Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với nhân dân 2 xã Huổi Luông, Hoang Thèn, giúp họ có điều kiện được khám và phát hiện sớm các bệnh tật để tư vấn về cách chữa trị kịp thời. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ chung tay vì cuộc sống cộng đồng; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 2.527