A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục

Phòng Giáo dục và Đào tạo Phong Thổ và Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tân Uyên vừa có buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục tại trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Phong Thổ. Đây là những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp các đơn vị học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay, thiết thực trong công tác quản lý giáo dục ở bậc Mầm non.

Quang cảnh buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục

 

Tham gia buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục tại trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Phong Thổ có gần 70 người là lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán các đơn vị trường Mầm non của 2 huyện Phong Thổ và Tân Uyên. Buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, thân thiện. Các đơn vị đã dự giờ 2 tiết dạy của trường Mầm non Hoa Ban, qua đó tiến hành trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với tinh thần hợp tác, giúp nhau cùng phát triển. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc giúp cán bộ quản lý và các giáo viên huyện Phong Thổ và huyện Tân Uyên nâng cao công tác chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện. Cô Nguyễn Thị Tuyết, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tà Mít, huyện Tân Uyên chia sẻ: trong buổi tham quan tại trường Mầm non Hoa Ban, chúng tôi đã được học hỏi rất nhiều về việc xây dựng cảnh quan, môi trường lấy trẻ làm trung tâm; công tác xã hội hóa; công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, chúng tôi được tham gia vào các tiết học và chúng tôi nhận thấy học sinh rất sôi nổi, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; cán bộ, giáo viên của nhà trường rất thân thiện, mẫu mực, đây là một kinh nghiệm rất bổ ích và quý báu đối với bản thân tôi và các thành viên trong đoàn.

Tham quan hoạt động thể dục buổi sáng của trẻ

 

Tham quan tiết học tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ

 

Bên cạnh đó, các cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị còn nhiệt tình, tích cực trao đổi, học tập, chia sẻ những kinh nghiệm việc xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học của trường Mầm non Hoa Ban như: Cách quy hoạch khuôn viên, bố trí, sắp xếp các không gian, các công trình, các góc chơi trong và ngoài lớp học, cách thức huy động nguồn lực để xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm....Qua đó, tạo điều kiện cho các đơn vị tìm ra những hướng đi, những giải pháp tích cực, thúc đẩy tiến độ xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm trong giai đoạn hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non của các nhà trường. Mai Thị Nhân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Phong Thổ cho biết: trường chúng tôi đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nên khi có kế hoạch đến tham quan, học tập kinh nghiệm của phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Uyên chúng tôi rất vui vì sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường thời gian qua không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Phong Thổ mà còn lan tỏa đến các đơn vị huyện bạn. Ngoài ra, tại buổi trao đổi này, chúng tôi cũng học hỏi được nhiều cách làm hay của các trường Mầm non ở huyện Tân Uyên để giúp nhà trường áp dụng vào công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Tham quan tiết học cho trẻ trải nghiệm pha chế đồ uống

 

Chia sẻ kinh nghiệm giữa hai đơn vị phòng GĐ&ĐT huyện Phong Thổ và huyện Tân Uyên

 

Thông qua trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục tại trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Phong Thổ đã góp phần giúp huyện Phong Thổ và huyện Tân Uyên nâng cao công tác quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng trong xây dựng kế hoạch phát triển chương trình giáo dục Mầm non, kỹ năng ứng dụng một số phương pháp giáo dục sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học trong quản lý chỉ đạo và tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Hôm qua : 1.063